Một Cty chuyển phát nhanh bị tố

TP - Nhân viên Cty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xuất nhập khẩu Việt Anh phản ánh, Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất Việt Nam (HNC) làm thất lạc 500 hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của doanh nghiệp này.

Báo Tiền Phong nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân viên Cty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xuất nhập khẩu Việt Anh (địa chỉ Gia Lâm- Hà Nội, gọi tắt là Cty Việt Anh) và đơn thư của Cty Việt Anh phản ánh: Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất Việt Nam (HNC) làm thất lạc 500 hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của doanh nghiệp này, nhưng nay tìm cách chối bỏ trách nhiệm.

Theo phản ánh, tháng 2-2012, HNC nhận chuyển phát gói bưu phẩm gồm 3 quyển hóa đơn giá trị gia tăng series VA/11P từ số 151 đến 300 liên xanh và tím với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; 2 quyển phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ số series VA/11P từ số150 đến 200 cùng với liên xanh và tím của Cty Việt Anh từ chi Nhánh Đà Nẵng gửi ra trụ sở chính Hà Nội.

Tại biên bản giao nhận hàng vận chuyển giữa hai bên, còn lưu chữ ký của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người trực tiếp giao gói bưu phẩm này cho phía HNC và chữ ký của ông Phan Công- đại diện HNC.

Tuy nhiên, thay vì chuyển đúng đến địa chỉ cho khách hàng, phía dịch vụ chuyển phát nhanh Hợp Nhất đã làm thất lạc gói bưu phẩm nói trên khiến Cty Việt Anh khóc dở mếu dở.

Cực chẳng đã, phía Cty Việt Anh đòi được bồi thường theo quy định là 800 nghìn đồng/hóa đơn, đồng thời đề nghị HNC xác nhận việc thất lạc hóa đơn trước cơ quan thuế nhưng HNC từ chối yêu cầu này và cho biết, chỉ đền bù với giá 4 trăm nghìn đồng.

Làm việc với phóng viên Tiền Phong, đại diện HNC là ông Trịnh Khánh Toàn-Trưởng phòng pháp chế thừa nhận, lỗi của HNC là đã đánh mất gói bưu phẩm của Cty Việt Anh.

Nhưng theo ông Toàn, nội dung trên bill (giấy chuyển phát) không thể hiện bưu phẩm là hóa đơn nên không có căn cứ để HNC đáp ứng như yêu cầu Cty Việt Anh đưa ra.

Đại diện Cty Việt Anh cho biết “đau đầu” nhất không chỉ là bồi thường mà còn là chuyện giải trình với cơ quan thuế xung quanh việc sử dụng hóa đơn đã thất lạc nói trên, vì vậy họ đang chuẩn bị hồ sơ khởi kiện HNC ra tòa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá