Một gia cảnh khốn khó mong được cứu giúp

TP - Ở tổ 4, thôn 4, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ai cũng đều thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình anh Trần Văn Tú và chị Ngô Thị Vân.

Chị Ngô Thị Vân mang trọng bệnh nhưng không có tiền để chữa trị
Sau khi trở thành vợ chồng từ năm 1994, bốn đứa con của anh chị lần lượt chào đời. Thật không may trong số bốn đứa con của anh chị có cháu Trần Văn Hoài Nam (sinh năm 1996) bị tật não úng thủy bẩm sinh.

Gia đình đã chạy chữa thuốc thang cho cháu rất nhiều mà bệnh tình của Nam vẫn không hề thuyên giảm. Cho đến nay cháu vẫn chưa một lần cắp sách đến trường như bao trẻ thơ khác.

Cuộc sống vốn đã khó khăn, tháng 12/2006 anh Trần Văn Tú lại phát bệnh, được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam để chữa trị. Sau đó anh được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, các bác sĩ đã kết luận anh bị bệnh ung thư gan.

Chị Ngô Thị Vân đã bán đi tất cả đồ đạc trong nhà và vay nợ chồng chất để lo tiền thuốc chữa trị cho chồng và con. Sức cùng lực kiệt, sau thời gian dài điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế, anh Trần Văn Tú đành phải trở về nhà trong tuyệt vọng, đớn đau…

Sự nghiệt ngã của cuộc sống vẫn chưa chịu buông tha gia đình anh chị. Mới đây chị Ngô Thị Vân lại được phát hiện bị bệnh tim. Tháng 4/2007, do bệnh phát triển theo chiều hướng xấu, đe dọa đến tính mạng nên chị phải đến Bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị.

Tại đây, các bác sĩ đã kết luận căn bệnh của chị: “Thông liên nhĩ thứ phát, tăng áp gối trung bình”, cần phải mổ gấp mới khỏi bệnh. Chi phí cho cả ca mổ là 40 triệu đồng – một số tiền quá lớn đối với gia đình đã khánh kiệt của chị.

Chồng sắp lìa đời, con mắc bệnh bẩm sinh, tính mạng của chị đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ. Tình cảnh của gia đình anh Trần Văn Tú và chị Ngô Thị Vân thật xót xa, bi đát.

Qua bài viết này, mong các nhà hảo tâm, từ thiện hãy dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ, cưu mang hoàn cảnh bất hạnh, khốn khó này!

Mọi sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: Ngô Thị Vân, tổ 4, thôn 4, xã Bình Trung, Quảng Nam hoặc báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. 

Phan Văn Cường
Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá