Một gia đình khốn đốn với bệnh tim

TP - Chị Nguyễn Thị Diệu, 36 tuổi, ở ấp 5, xã Vị Thanh (Vị Thủy, Hậu Giang) mắc bệnh tim nặng, đang trong tình cảnh khốn đốn. Năm 2004, chị kết hôn với anh Nguyễn Văn Tùng và đã sinh được hai con, Nguyễn Thị Trúc Nguyên 6 tuổi, Nguyễn Tấn Lộc 4 tuổi. Không ruộng đất, hai vợ chồng làm thuê để sống qua ngày.

Một gia đình khốn đốn với bệnh tim

> Sống thực vật sau tai nạn
> Xin cứu giúp 2 anh em bị ung thư hạch

Năm 2009, chị Diệu có triệu trứng mệt mỏi, khó thở, không tiền đi khám nên chỉ uống thuốc giảm đau cho qua ngày. Đầu năm 2012, bệnh tình trở nặng, mặt sưng to, khó thở, hay nôn mửa. Mẹ của chị có một công đất duy nhất, phải bán để lấy tiền đưa chị đi bệnh viện, cứu tính mạng cho chị.

Bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM chẩn đoán: Chị bị hở van tim ba lá, suy tim, tăng áp phổi, yêu cầu phẫu thuật sớm để tránh nguy cơ tử vong. Nằm bệnh viện gần tháng trời, sức khỏe tương đối ổn, chị về nhà uống thuốc cầm chừng cho đến nay, mỗi tháng tốn 1,5 triệu đồng. Đến nay, chị vay mượn hơn 25 triệu đồng để chữa bệnh.

Căn nhà của chị được hàng xóm người cho cây, người cho lá dựng lên để ở. Bên trong trống huơ trống hoác. Đang nằm thở hổn hển, chị gượng ngồi dậy kể: “Những lúc lên cơn, tim đập mạnh, tôi như chết cả người. Chồng đang đi làm mướn xa, cứ thương hai đứa con không được chăm sóc”.

“Gia đình chị Diệu thật bế tắc, chị mắc bệnh tim nặng, còn chồng làm thuê làm mướn đã không đủ nuôi hai con. Rất mong các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ”, Phó trưởng ấp 5 Huỳnh Văn Hoằng nói.

Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ xin gửi về Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Nguyễn Thị Diệu, Ấp 5, Vị Thanh, Vị Thủy, Hậu Giang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng