Một học sinh bị vẹo cột sống cần trợ giúp

TP - Ước mơ được trở lại lớp học của em Hoàng Thị Thanh Hà (8 tuổi), là con của chị Hoàng Thị Hiền và anh Hoàng Đạt Lân, ở xóm chùa, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) sẽ không thành hiện thực nếu gia đình không lo đủ tiền để phẫu thuật bệnh cho em.

Một học sinh bị vẹo cột sống cần trợ giúp

Khi mới sinh ra Hà khỏe mạnh bình thường nhưng lên 4 tuổi, cháu luôn bị đau ở lưng vì Hà bị mắc chứng bệnh vẹo cột sống. Do nhà nghèo không có tiền nên gia đình không thể đưa cháu đi điều trị. Hiện nay, bệnh vẹo cột sống của Hà ngày càng trầm trọng, khiến em không thể đi lại được nữa. Vợ chồng chị Hiền vay mượn tiền đưa con đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, các bác sĩ kết luận Hà bị vẹo cột sống, phải mổ gấp, nếu không sẽ bị tật nguyền suốt đời. Tuy nhiên, với chi phí phẫu thuật ban đầu gần 100 triệu đồng thì bố, mẹ em chưa biết phải lo thế nào. Cả anh Lân và chị Hiền đều bị khuyết tật lại thường xuyên đau ốm. Anh chị vay mượn khắp nơi cũng không đủ tiền cho bé Hà đi mổ.

Là một học sinh ngoan, mặc dù đau ốm thường xuyên nhưng cả hai năm học lớp 1 và lớp 2, Hà đều đạt học sinh giỏi. Ngày tựu trường đang đến gần, cầm trên tay lịch hẹn mổ cho Hà của Bệnh viện Việt Đức vào ngày 22 – 8 - 2011 mà chị Hiền chưa biết phải làm sao. Cháu Hà đang rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ đối với cháu Hà xin gửi về Ban Bạn đọc báo Tiền Phong 15 – Hồ Xuân Hương – Hà Nội.

Hoàng Lam

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá