Một lao động giỏi bị 'tước' tiền thưởng và cổ phiếu ưu đãi(?!)

TP - Anh Trần Minh Hải, Tổ trưởng Tổ Cơ khí, phân xưởng bóng đèn tròn thuộc Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Cty CPBĐPNRĐ) nhiều năm đạt danh hiệu lao động giỏi nhưng lại bị "tước" tiền thưởng và cổ phiếu ưu đãi(?!)

Ngày 1/4/2007, anh Hải bị bệnh nên xin nghỉ ốm để vào Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) điều trị đến ngày 10/6/2007. Anh Hải có giấy chứng nhận nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội của Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Tuy nhiên ngày 20/6/2007, anh Hải thấy trong danh sách tiền thưởng lương tháng 13 năm 2006 và 2 bảng phân phối cổ phiếu bán giá ưu đãi năm 2005, 2006 của Cty CPBĐPNRĐ không có tên mình. Anh Hải đã khiếu nại sự việc.

Ngày 4/8/2007, tại cuộc họp giải quyết đơn khiếu nại (với sự có mặt của đại diện Ban Giám đốc, Công đoàn, phòng Tổ chức điều hành sản xuất Cty), biên bản giải quyết khiếu nại ghi rõ: “Ông Hải là công nhân trong danh sách nhưng không có mặt làm việc tại thời điểm Cty phân phối (ngày 23/5/2007 Hội đồng Cty xét thưởng) nên không được chia (cổ phiếu bán giá ưu đãi năm 2005, 2006”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Chủ tịch Công đoàn và bà Trần Thị Hòa, Trưởng phòng Tổ chức điều hành sản xuất Cty CPBĐPNRĐ cũng giải thích: Sang năm 2007, chúng tôi mới tổng kết được kết quả sản xuất kinh doanh của năm trước; và tại thời điểm Cty phân phối (ngày 23/5/2007) anh Hải không có mặt làm việc nên không được chia.

Lời giải thích này không thỏa đáng. Chẳng lẽ năm trước người lao động dù có làm tốt mà năm sau vào thời điểm xét thưởng lại không có mặt làm việc thì thành quả của năm cũ có cũng như không (?!)

Một điều vô lý nữa là anh Trần Minh Hải nghỉ ốm hợp pháp, nhưng vẫn bị “tước” tiền thưởng và cổ phiếu bán giá ưu đãi, trong khi ở Cty CPBĐPNRĐ có trường hợp cũng nghỉ nhưng lại được hưởng lương tháng 13/2006 và mua cổ phiếu ưu đãi năm 2005, 2006.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến và Trần Thị Hòa xác nhận đúng là có một số trường hợp bị bỏ lọt như vậy, và Cty hiện đang lập danh sách để cắt thưởng.

Vì bức xúc trước những vấn đề trên, anh Trần Minh Hải đã viết đơn xin thôi việc. Qua sự việc này, đề nghị Cty CPBĐPNRĐ cần xem xét lại những vấn đề còn bất cập  trong Cty, đặc biệt là các chế độ cho người lao động. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá