Một lô đất, bảy năm chưa làm xong bìa đỏ

TP - Năm 2003, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) vận động các hộ dân có đường Hồ Chí Minh đi qua đổi đất giá trị tương đương lên xóm Đông Mỹ (xã Đông Hiếu).

Hàng loạt hộ dân không tính hơn thiệt, thống nhất với chủ trương chung. Tuy nhiên, gần 7 năm qua, họ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đơn cử, trường hợp anh Lê Văn Đại (SN 1972) có lô đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 50 năm. Khi thi công đường Hồ Chí Minh đi qua được huyện và xã chuyển đổi cho một lô đất ở xóm Đông Mỹ. Lô đất cũ đã được trồng cây lâu năm và ngắn ngày của anh Đại được tính toán bằng tiền là 10 triệu 530 nghìn đồng, số tiền này anh Đại không nhận mà chuyển luôn cho xã Đông Hiếu, xem như anh đã mua lô đất mới ở xóm Đông Mỹ.

Sau khi bàn giao đất, hoàn thành hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ - PV), anh Đại được cấp xã hứa hẹn "ưu tiên sớm có bìa đỏ". Tuy nhiên, đến nay đã gần 7 năm trôi qua anh Đại vẫn chưa được cấp bìa đỏ. Anh Đại cho biết: "Năm lần bảy lượt tôi lên xã Đông Hiếu, xuống Phòng TNMT (huyện Nghĩa Đàn), vẫn không thấy động tĩnh gì!".

Anh Lê Văn Đại có vợ và hai con đang ở chung trong gia đình bố mẹ. Gần 7 năm anh chưa làm được nhà riêng vì chưa có bìa đỏ. Anh Đại bức xúc: "Tôi muốn rút hồ sơ, không xong. Xã chỉ lên huyện, huyện lại bảo xuống xã, chẳng biết đường nào mà lần!".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá