Một nhà nghiêng, cả nghìn người khổ

TP - Sự cố lún nghiêng của ngôi nhà 4 tầng tại số 132 Thái Thịnh (phường Trung Liệt, Đống Đa) đã hơn một tuần nay, nhưng đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý. Trong khi, việc ngăn đường cấm phố giữa khu trung tâm thành phố đã làm cho nhiều người khốn khổ.

“Tuyến phố Thái Thịnh thường ngày vốn đông đúc nên việc ngăn đường, cấm phố do sợ ngôi nhà 132 bị sập trong hơn một tuần qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân. Chúng tôi rất bức xúc vì cách thi công ẩu của nhà thầu và tiến độ dự án gần 12 năm nay vẫn chưa hoàn thành”.- Bác Hoà, chủ một cửa hàng ở phố Thái Thịnh bức xúc.

Đại diện Ban Quản lý dự án giao thông đô thị (Sở GTVT)-chủ đầu tư dự án cống hoá làm đường La Thành- Thái Hà- Láng cho biết, ngôi nhà 4 tầng số 132 Thái Thịnh của gia đình bà Trương Kiều Xuân nằm trong diện phải GPMB để thực hiện dự án.

Nhưng do gia đình bà Xuân không chịu bàn giao mặt bằng nên UBND quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt hành chính từ năm 2010 và hiện chưa tiến hành cưỡng chế.

“Việc công trình nhà bà Xuân có hiện tượng lún nghiêng có thể là do khi đơn vị thi công hút nước để đổ bê tông đã làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả của các cơ quan chức năng sau khi kiểm tra và thẩm định để làm rõ nguyên nhân”-Một vị cán bộ cho biết.

Ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Việc lún nghiêng của ngôi nhà 4 tầng số 132 Thái Thịnh thuộc diện nhà nguy hiểm cấp độ D, tức là buộc phải tháo dỡ ngay nếu không sẽ xảy ra nguy cơ bị sập. Quận rất mong giải quyết sự cố ngay để sớm kết thúc việc phong tỏa đường làm ảnh hưởng đến việc đi lại, buôn bán của dân. Nhưng theo quy trình vẫn phải chờ ý kiến của thành phố”-Ông Việt nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá