Một nhân chứng khẳng định việc 'chủ tịch phường đập báo vào mặt dân'

TP - Sáng 8/5, nhân chứng ra phường lĩnh lương hưu. Lĩnh xong, từ trên gác xuống, nhân chứng có trông thấy sự việc tay cầm tờ báo đập vào mặt một người rồi bỏ lên gác.

>> Dân tố bị chủ tịch phường đập báo vào mặt

“Tôi bảo đảm là đã nhìn thấy tận mắt” - nhân chứng - cụ Nguyễn Văn Lộc, cán bộ nghỉ hưu ở phường Phố Huế, kể lại sự việc với PV Tiền Phong, sáng qua.

Sau gần một tháng, bà Nguyễn Thị Kim Vân (207 Phố Huế) có đơn tố cáo bà Hoàng Thị Bích Diệp, Chủ tịch UBND Phường Phố Huế dùng tờ báo đập vào mặt dân-khi chị lên phường xin vắng mặt theo lời mời họp của phường, PV Tiền Phong đã tìm gặp được cụ già chứng kiến toàn bộ sự việc này.

Khoảng hơn 7 giờ sáng 9/6, tại trụ sở phường Phố Huế, cụ Lộc 77 tuổi kể lại: “Khi tôi từ trên gác đi xuống, thấy hai người đang đứng ở sân, gần cửa phòng tiếp dân. Tôi tận mắt nhìn thấy bà Diệp cầm tờ báo đập vào mặt một phụ nữ đang đứng trước mặt. Lúc đó, tôi nghe thấy chị này kêu lên: “Chủ tịch đánh dân”.

Sai phạm để xảy ra vi phạm TTXD tại 207 Phố Huế đã rõ, không hiểu sao bà chủ tịch phường vẫn chưa bị xử lý kỷ luật. Còn với vụ việc bà chủ tịch bị tố đập báo vào mặt dân, các cơ quan chức năng của Thành phố và Quận Hai Bà Trưng cũng chưa có kết luận gì sau một tháng dân có đơn tố cáo.

Theo báo cáo của Quận Hai Bà Trưng ngày 4/6, thanh tra quận mới chỉ làm việc với một số cán bộ phường Phố Huế, mà chưa gặp dân để tìm nhân chứng, làm rõ sự việc.  

Rượt đuổi phóng viên

Ngay sau khi chúng tôi gặp cụ Lộc tại phường, có một phụ nữ bám theo cụ Lộc và chúng tôi. Đến ngã tư Phố Huế-Đại Cồ Việt có đèn đỏ, người phụ nữ này đuổi kịp chúng tôi và quát lên: “Các anh kia là ai mà đến phường chụp ảnh”.

Phải đến khi chúng tôi giơ máy ảnh lên chụp để làm bằng, người này mới bỏ đi. Cụ Lộc nhận ra người phụ nữ đó là nhân viên của phường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá