Một nữ sinh đau tim cần sự trợ giúp

TP - Nguyễn Thị Thu Thủy sinh năm 1983 ở xóm 4, thôn Tường Sơn Nam- Xã Hoài Sơn (Hoài Nhơn, Bình Định). Năm học cấp ba, bệnh tim làm sức khỏe Thủy yếu đi rất nhiều. Không còn đủ sức học tập, Thủy được gia đình đưa vào bệnh viện ở TPHCM thăm khám.

Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh THPT Tam Quan  Ảnh: Thành Tấn
Các bác sĩ cho biết, Thủy phải phẫu thuật và số tiền cho ca mổ là 80.000.000 đồng. Không có tiền người cha gạt nước mắt đưa con về.

Từ đó gia đình tự kiếm các phương thuốc nam chữa trị cho con. Thủy gắng gượng học và đã thi đỗ tốt nghiệp cấp ba (2002) loại khá. Bệnh của em biến chứng càng nặng.

Gia đình lại gom góp từng đồng lặn lội đưa em ra bệnh viện Trung ương Huế để khám. Bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh tim hẹp hở van hai lá, ba lá, rung nhĩ và tăng nhãn áp phổi, cần phẫu thuật ngay với số tiền 55.000.000 đồng.

Nhà nghèo, cha mẹ Thủy đều là thương binh loại 4. Họ phải chắt chiu tiền trợ cấp, bán lúa cũng không đủ tiền chữa trị hàng ngày cho con mình. Hơn nữa, họ phải nuôi hai con học ở xa cộng với một người con vừa xuất ngũ, chưa có việc làm.

Gia đình Thủy rất mong sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp cho Nguyễn Thị Thu Thủy hoặc báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, VPĐD báo Tiền Phong tại Đà Nẵng: 19 Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng, ĐT: 0511.3828039

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá