Một phụ nữ liên tục bị chồng đánh

TP - Có mặt tại khoa ngoại Bệnh viện huyện Tuy Phước (Bình Định), chúng tôi chứng kiến những vết sẹo cũ mới chồng lên nhau trên cơ thể chị Nguyễn Thị Thùy Tiên (32 tuổi, trú thôn Xuân Mỹ, xã Phước Hiệp, Tuy Phước, Bình Định).

Chị Tiên đang điều trị tại Bệnh viện Tuy Phước
Chị Tiên nhập viện cách đây 14 ngày, hồ sơ bệnh án ghi rõ: “Chị Nguyễn Thị Thùy Tiên nhập viện vào lúc 15 giờ 20 phút, ngày 31/3 trong trạng thái ngất xỉu đa chấn thương, sưng nề bầm tím vùng trán và góc hàm… do bị đánh”.

Chị Tiên run rẩy: “Cách đây 11 năm, lúc tui mới 21 tuổi đã kết hôn cùng anh Trương Văn Sơn (thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, Tuy Phước) rồi cùng nhau về sống tại một túp lều tại thôn Xuân Mỹ, cày thuê cuốc mướn.

Tuy nghèo, và có ba đứa con, nhưng gia đình vẫn cơm lành canh ngọt. Dần dà, mỗi lần anh uống rượu là đánh vợ không thương tiếc mặc dù tui chưa một lần cãi lời”.

Một bác sĩ ở Bệnh viện Tuy Phước cho biết: “Chị Tiên gần như là người quen của khoa ngoại vì thường xuyên vào đây điều trị các vết thương do bị chồng đánh. Lần gần đây nhất vào cuối tháng Ba, chính tay tôi khâu chín mũi ở đầu cho chị vì bị chồng đánh văng vào cạnh bàn”.

Sau khi gây thương tích cho chị, người chồng Trương Văn Sơn dẫn theo đứa con gái út Trương Thị Tuyết bỏ đi đâu không rõ. Mọi chi phí điều trị tại bệnh viện đều trông chờ vào cha mẹ già của chị trong khi họ cũng quá nghèo và đang phải nuôi thêm hai đứa con đầu của chị đang tuổi ăn, tuổi học.

“Sự việc Trương Văn Sơn nhiều lần đánh chị Tiên, chính quyền địa phương đã biết và chi hội phụ nữ thôn Xuân Mỹ cũng nhiều lần tổ chức hòa giải. Nhưng tới hôm 7/4 vừa qua hội phụ nữ xã mới nhận được đơn phản ánh của chị Tiên – chị Lâm Thị Hậu, Chủ tịch hội phụ nữ xã Phước Hiệp cho biết.

Theo chị Tiên, sau mỗi lần bị chồng hành hung, chị đều báo miệng lên chính quyền địa phương, với hy vọng được can thiệp. “Giờ tui không thể chịu nổi nữa. Gửi đơn lên chính quyền cũng là lúc tui chịu hết nổi rồi. Nếu chính quyền địa phương mà chậm trễ, chồng tui mà về lại thì hắn sẽ giết tui mất” - chị Tiên lộ vẻ mặt tuyệt vọng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá