Một quả bưởi khủng hiếm thấy ở Vĩnh Long

TPO - Một quả bưởi Năm roi to đùng nặng hơn 4kg ở Vĩnh Long vừa được một thương lái mua được tại vùng đặc sản trồng bưởi Năm roi thị xã Bình Minh.

Bưởi năm roi khủng
Bưởi năm roi khủng
Ngày 26/7, anh Trần Công Trường- một thương lái thu chuyên mua bưởi 5 Roi cho biết, anh vừa mua được một trái bưởi (loại bưởi 5 Roi) khủng có trọng lượng hơn 4kg tại vườn bưởi của một nông dân ở ấp Mỹ Phước 2 xã Mỹ Hòa.
Một quả bưởi khủng hiếm thấy ở Vĩnh Long - ảnh 1 Cận cảnh quả bưởi khủng (Ảnh: Trung Tín).
Theo anh Trường, thường thì loại bưởi 5 Roi to lắm là khoảng hơn 3kg đã là hàng hiếm, “Đây là trái bưởi khủng mà anh mới được tận mắt chứng kiến dù gia đình anh đã bắt đầu thu mua bưởi hơn 10 năm qua.
 “Với giá thành hiện nay là không đáng kể chứ nếu vào thời điểm tết vừa rồi giá bưởi đội lên cao ngất ngưỡng thì trái bưởi to và khủng với cành lá “đẹp” thế này thì giá bán trái bưởi phải lên đến nửa triệu đồng”.
Một quả bưởi khủng hiếm thấy ở Vĩnh Long - ảnh 2 Nhiều người tỏ ra thích thú với trọng lượng khủng của quả bưởi khủng nặng hơn 4kg (Ảnh: Trung Tín).
Chị Trần Thị Thu Trang (40 tuổi, vợ anh Trường) cho biết, sau khi mua được trái bưởi khủng nêu trên chị chụp lại đăng lên mạng xã hội cho vui thôi nhưng không ngờ có nhiều người hỏi mua với giá rất cao mà vợ chồng chị không bán mà giữ lại để cúng ông địa.
Nhiều lão nông lớn tuổi đang sinh sống ở địa phương cho hay, đây là quả bưởi khủng nhất mà từ trước đến nay họ từng nhìn thấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng