Một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

TP - Tại Cty Phương Nam ở Cần Thơ có một thanh niên dáng người gầy yếu, da mặt vàng bệu, miệt mài lau chùi nền nhà. Đó là Trần Văn Quốc, sinh viên năm thứ 3, khóa 31 lớp Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng của trường Đại học Cần Thơ.

Quốc sinh ra trong một gia đình nghèo ở quê nghèo, xã Khánh Bình Tây Bắc (Trần Văn Thời, Cà Mau), lên 5 tuổi thì cha bỏ nhà ra đi, 14 tuổi thì mẹ lấy chồng khác.

Còn ba anh em côi cút, không nơi nương tựa, được bà con đón về nuôi mỗi nhà mỗi đứa. Quốc phải làm thuê làm mướn đủ mọi việc nhưng vẫn cố đi học.

Năm 2005, Quốc đỗ vào Đại học Cần Thơ. Không có bất cứ sự hỗ trợ nào từ người thân, Quốc phải tự lo lấy mọi chi phí học hành, sinh hoạt. Ngoài giờ học, Quốc tìm đến Cty Phương Nam làm công việc dọn dẹp, bình quân mỗi tháng kiếm được 300.000 đồng.

Nghiệt ngã thay, cuối năm thứ 2 đại học, Quốc bị bệnh suy gan, cuộc sống với việc học và việc làm thêm trở nên vô cùng vất vả. Chân mỏi, tay run, nhiều lúc mồ hôi vã như tắm nhưng Quốc vẫn nghiến răng lên giảng đường.

Kỹ sư Phạm Thanh Vũ, giảng viên ở lớp K31 cho biết: “Thỉnh thoảng Hội Cựu sinh viên có hỗ trợ cho Quốc được chút ít nhưng chưa đáng là bao. Rất mong các nhà hảo tâm gần xa giúp thêm cho Quốc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá