Một trái tim non yếu cần tiếp sức

TP - Cháu Hà Ngọc Hậu (sinh năm 2000), con gái đầu lòng của anh Hà Văn Tuyến (36 tuổi) ở thôn 5 xã Kông BLa-Kbang-Gia Lai đã qua 7 năm vật lộn với 1 trái tim đau yếu, bệnh tật.

Vừa sinh ra, Hậu đã bị bệnh tim bẩm sinh. Tháng 8/2005, Ủy ban dân số - gia đình và trẻ em (UBDSGĐ&TE) Gia Lai gọi được tài trợ đã đưa cháu vào Viện Tim TPHCM để phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra các bác sĩ phát hiện cháu bị thông liên thất phải 2 đường ra động mạch phổi. Sức cháu quá yếu chưa thể phẫu thuật được, gia đình phải bồi dưỡng cho Hậu và chờ.

Thân cô, lại cạn kiệt tiền bạc, nằm chờ ở TPHCM nhiều ngày gia đình không đủ sức nên đành đưa cháu về. Năm 2006, UB DSGĐ&TE Gia Lai lại đưa cháu đi phẫu thuật tim song  gia đình không đủ chi phí các khoản tiền trước phẫu thuật, cháu  lại phải trả về.

Năm 2007 này, cháu Hậu lại được tỉnh Gia Lai và Hội bệnh nhân nghèo TPHCM tài trợ một phần kinh phí mổ tim. Tuy nhiên, các loại chi phí trước phẫu thuật rất lớn, chỉ riêng việc chụp lại mạch máu đã mất 625USD, một khoản tiền quá sức đối với gia đình nghèo.

Ông Nguyễn Hoàng Huy - Chủ nhiệm UB DSGĐ&TE Gia Lai cho biết tính mệnh của cháu Hậu nếu không được phẫu thuật sớm, để kéo dài rất nguy hiểm.

Rất mong các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp cháu Hậu sớm qua cơn hoạn nạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá