Một trường tiểu học mất an toàn

TP - Trường tiểu học cơ sở (THCS) An Khánh B thuộc xã An Khánh có 2 cơ sở. Cơ sở 1 đóng trên địa bàn thôn Ngãi Cầu; Cơ sở 2 đóng trên địa bàn Xí nghiệp Chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh.

Trường tiểu học An Khánh B - khu B

Đầu tháng 10/2006, trong lúc thầy trò trường THCS An Khánh B (cơ sở 2) đang hoạt động bình thường thì bỗng xuất hiện những âm thanh chát chúa của máy nổ, máy đóng cọc bê tông.

Tiếng cuốc, tiếng xẻng đào đất của công nhân bên ngoài cửa sổ đã khiến các em học sinh thiếu tập trung.

Thì ra Cty TNHH Đông Đô (trụ sở liền kề với nhà trường) tiến hành đào móng, đóng cọc bê tông để xây dựng nhà xưởng, mở rộng sản xuất.

Thế nhưng, khi tiến hành thi công, Cty này không có một thông báo nào đến nhà trường để nhà trường kịp thời có biện pháp xử lý. Vì vậy, thầy và trò trường THCS An Khánh B phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng học tập.

Bà Đặng Thị Xây– Phó hiệu trưởng phụ trách cơ sở 2- bức xúc: “Chất lượng học tập của hơn 160 em đang theo học tại trường đã bị ảnh hưởng rất lớn. Đáng buồn là lúc thi công, một số anh công nhân còn thò đầu, thò tay  qua cửa sổ để trêu ghẹo các cô giáo trẻ đang đứng lớp”.

Được biết, ngay sau sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng với Hội phụ huynh học sinh đã có văn bản kiến nghị lên UBND xã, UBND huyện và Phòng Giáo dục huyện Hoài Đức. Sau đó, Cty TNHH Đông Đô đã dùng phông, bạt che chắn công trình và thay đổi lịch trình làm việc (từ làm ngày chuyển sang làm đêm).

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, cơ sở 2 của trường THCS An Khánh B xây dựng từ năm 1960 với hai dãy nhà cấp 4. Mái trường lợp bằng ngói. Trải qua hơn 40 năm sử dụng, đến nay ngôi trường này đã bị xuống cấp rất nghiêm trọng. Chỉ cần một trận mưa vừa là sân trường, lớp học bị úng ngập. Nhiều chỗ nền nhà bị  lún, tường nhà bị rạn nứt do công trình đã “quá đát”.

Nếu Cty TNHH Đông Đô cứ tiếp tục sử dụng các loại máy nổ, máy đóng cọc bê tông có công suất lớn  như trước đây thì lớp học sẽ có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào. Và điều đó cũng có nghĩa là hơn 100 học sinh đang từng ngày phải học trong một ngôi trường hết sức nguy hiểm.

Chúng tôi rất mong chính quyền và cơ quan chức năng huyện Hoài Đức có biện pháp xử lý kiên quyết sự việc nêu trên để sớm trả lại môi trường sư phạm an toàn cho thầy và trò trường THCS An Khánh B. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá