Mùa sen… lên phố

TPO - Từ nửa tháng nay, trên gánh hàng hoa bán dạo chốn Hà thành của chị Nguyễn Thị Hường (quê Huyện Lục Nam, Bắc Giang) có thêm những bông hoa sen màu đỏ, trắng…, đẹp mắt và tinh khiết.

Gánh hàng của chị Nguyễn Thị Hường có thêm những bông sen với vẻ đẹp tinh khiết

Mỗi ngày, chị Hường dậy từ 5 giờ sáng, qua Chợ Quảng An (Tây Hồ) để lấy hoa, sau đó lang thang khắp các tuyến phố Hà Nội để bán.

Chị Hường cho biết thêm: “Mỗi ngày chị lấy 20 bó sen, mỗi bó 10 bông, sáng bán dạo ở khắp các tuyến phố, chiều về thường đứng ở đầu đường Lê Duẩn, gần công viên bán thêm cho những mối quen. Nhưng do những ngày qua, trời nắng nóng nên bán được ít và vất vả hơn trong việc chăm sóc hoa để hoa không bị héo”.

CTV của TPO đã ghi lại một số hình ảnh về những người bán Sen đầu mùa trên các tuyến phố.

Những bông sen đẹp chỉ nở vào những ngày nắng nóng (mùa Sen bắt đầu vào tháng năm âm lịch)

Để bán được nhiều hàng, mắt phải "đáo" khắp nơi, tai phải thính, tập trung để chỉ cần nghe tiếng gọi “Hoa ơi!” là biết người gọi ở hướng nào.

Một đồng nghiệp của chị Hường với xe hoa đang rảo những bước chân  dưới trời nắng trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy.

“Buôn có bạn, bán có phường”, nên sau khi đi một vòng qua hết phố cổ, chị Hoàng quay về phố Lương Văn Can, bán cho các mối quen.

Muôn kiểu bán hoa dạo trên phố (Ảnh chụp trên đường Hàng Bông)

Anh Đỗ Văn Huy (Lạng Giang, Bắc Giang) cho biết: Tôi chỉ bán “độc” hoa Sen. Mỗi bó 10 bông, 20.000 đồng/bó, ngày may mắn thì lãi được 50.000 – 70.000 đồng, trừ tiền nước, tiền ăn và tiền trọ chỉ còn dư lại 20.000 – 30.000 đồng. Sen đầu mùa năm nay đẹp nhưng ít người mua hơn năm ngoái.

Hoa đẹp nhưng ít người mua, từ sáng chị Hải mới bán được 2 bó. Lợi thế của hoa sen là ngày nở nhưng đêm úp lại, thêm vào biết cách để bảo quản thì vẫn có thể giữ được hoa lâu tàn.

Dù bán được hay không thì những chú ong vẫn là “khách hàng” quen thuộc.

Cứ 30 phút anh Huy lại phải tưới nước để hoa tươi hơn...

... và để sen lại được khoe sắc dưới nắng hè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá