Mười năm đưa con đi chữa bệnh

TP - Năm 2007, khi đi vận động học sinh đến trường, thầy giáo trẻ Đỗ Hoàng Bảo Quốc (sinh năm 1983, trú tại xã Yang Reh, Krông Bông, Đăk Lăk) bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Trước tình trạng Bảo Quốc bị liệt, bà Võ Thị Liên đưa con đi chữa bệnh khắp nơi, đằng đẵng đã mười năm…

Tôi gặp bà Võ Thị Liên tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương (Hà Nội) khi Bảo Quốc chữa bệnh tại đây. Đưa khăn lau gương mặt còn lấm tấm mồ hôi, bà Liên cho biết mình vừa dìu Quốc tập đi và vệ sinh cá nhân cho con. “Trước đây Quốc bị nằm liệt, sau mười năm điều trị nay bệnh mới đỡ hơn”- bà Liên nói.

Tháng 9/2007, sau khai giảng một thời gian, thầy giáo Đỗ Hoàng Bảo Quốc (Trường THCS Hùng Vương, huyện Krông Bông) đã đến nhà học sinh để vận động các em tới trường. Không may, một lần trên đường đi tại địa bàn huyện Krông Bông, anh bị tai nạn giao thông. Được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk cấp cứu, nhưng do vết thương khá nặng nên Bảo Quốc được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) để phẫu thuật. Tuy được cứu sống, nhưng bệnh nhân bị mất trí nhớ, nằm liệt. Trong nhiều năm, bà Liên đã đưa con qua các bệnh viện để chữa trị, nhưng bệnh tiến triển rất chậm.

Giữa năm 2015, khi Bảo Quốc được đưa đến Bệnh viện Châm cứu Trung ương chữa trị, bệnh của anh tiến triển khả quan hơn. Anh đã ngồi được, có thể bước khi có người dìu. Hằng ngày, ngoài việc cơm nước và vệ sinh cá nhân cho Bảo Quốc, bà Liên lại dìu con tập đi. Do trí nhớ của Bảo Quốc cũng bị ảnh hưởng nặng sau tai nạn, nên bà Liên còn phải bảo thêm cho con nhận thức những đồ vật xung quanh, rồi dạy con nói được đủ câu. “Sau nhiều năm chữa trị, thấy bệnh của Quốc tiến triển tôi rất hy vọng, còn bản thân khổ thế nào cũng được”- bà Liên chia sẻ. Sau nhiều năm đưa con đi chữa bệnh khắp nơi, tình cảm vợ chồng của bà Liên gặp trục trặc, rồi đổ vỡ. Gần đây, người phụ nữ gần 60 tuổi này lại mắc một số bệnh như hở van tim, rối loạn tuần hoàn não, huyết áp cao. “Có những lúc tôi nghĩ bản thân không trụ được nữa, nhưng nếu mình buông tay thì con không thể đỡ bệnh nên lại tiếp tục cố gắng”- bà Liên nói. Rồi bà cho biết: “Sau nhiều năm chữa bệnh cho con, nhà cửa, tài sản tôi phải bán hết. Đến nay, khi bệnh của con tiến triển, sắp được chuyển sang Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai để nâng cấp điều trị thì tiền sắp cạn, chưa biết trông vào đâu”.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ bà Liên giảm bớt khó khăn, Bảo Quốc được tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với bà Liên qua số điện thoại 01686205243, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. 

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp bà Liên vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

  . Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG

 . Số tài khoản: 1231 0000 062175

. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá