Nạn nhân bạo lực gia đình chưa được bênh vực

TP - Người dân ở thị trấn Đại Ngãi (Long Phú, Sóc Trăng) bất bình khi chứng kiến ông Nguyễn Minh Trong đánh vợ là bà Lê Thị Ánh Thủy nhiều năm nay.

Nạn nhân bạo lực gia đình chưa được bênh vực

> Nỗi đau người vợ xinh đẹp bị chồng dùng dao cắt cổ
> Chủ lò gạch tra tấn vợ thâu đêm rồi ép 'yêu

Bà Thủy bị ông Trong đánh, phải trốn về nhà cha mẹ đẻ từ ngày 3/7. ẢNH: TUẤN ANH
Bà Thủy bị ông Trong đánh, phải trốn về nhà cha mẹ đẻ từ ngày 3/7. ẢNH: TUẤN ANH.

Ông Nguyễn Minh Trong (SN 1967) hiện làm Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Đại Ngãi, trước đây ông làm trưởng ban chỉ huy quân sự và trưởng công an thị trấn. Quê ông ở xã An Thạnh Đông (Cù Lao Dung, Sóc Trăng), năm 1994, lấy bà Thủy (SN 1970) và ở rể bên vợ ở thị trấn Đại Ngãi. Ông Trong làm cán bộ, còn bà Thủy mở quán bán tại nhà, chăn nuôi và chăm sóc hai con trai, sinh năm 1995 và 2002.

Theo lời kể của bà Thủy và nhiều người dân địa phương, từ năm 1996 cho đến nay, ông Trong cứ uống rượu là đánh vợ tàn nhẫn. Có bữa, đèn trong phòng không sáng, vì cớ đó ông đánh bà. Bà Thủy nghe điện thoại của thầy giáo cũ mời đám cưới, cũng bị đánh. Năm 1998, ông Trong sau khi đánh vợ đã dùng xăng đốt cháy căn nhà.

Bà Thủy kể: “Khi tôi sinh cháu được khoảng 1 tháng, có người quen đi bán vé số về tối bị hư xe đạp vào gửi xe để sáng ra lấy. Ông Trong ở nhà nhưng không nói gì. Khi người gửi xe đã về, ông đánh tôi vì cho rằng “để gửi xe xấu mai nó nói nó gửi xe tốt thì làm sao?”. Có lần bà Thủy chạy đi trốn ở nhà một cán bộ xã đội Đại Ngãi, nhưng ông Trong không tha, chạy đi tìm đánh tiếp, con trai khuyên can cũng bị ông đánh. Lần khác, bà Thủy đang tắm, bị ông Trong đạp cửa xông vào đánh.

Ngày 27/6/2013, cuối buổi sáng, ông Trong kêu bà Thủy ngồi nói chuyện với một con dao nhọn. Bà Thủy thấy vậy sợ quá, bỏ chạy, nhờ cán bộ xã can thiệp, nhưng cuối ngày bà Thủy về nhà vẫn bị ông Trong nắm tóc đánh. Ngày 29/6/2013, xóm ấp lại một phen ồn ào khi ông Trong đuổi bà Thủy, vừa đuổi vừa la: “Tao giết mày bằng được”. Gần đây nhất, ngày 3/7, ông Trong đe doạ giết bà Thủy, khiến bà phải về nhà cha mẹ ruột lánh nạn cho đến hôm nay.

Trong khi người dân rất bất bình với ông Trong thì ông Trần Thanh Cận, Chủ tịch UBND thị trấn Đại Ngãi, lại nói không biết chuyện ông Trong đánh vợ. Chủ tịch Cận nói: “Vợ chồng ông Trong có rầy rà với nhau nhiều lần và hiện đã làm đơn ra tòa xin ly hôn, nhưng việc đánh vợ như thế nào thì tôi chưa nghe bên công an báo cáo”. Còn bà Nguyễn Thị Nga, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đại Ngãi, cũng nói, mấy hôm nay dự hội nghị nên không biết ông Trong có đánh vợ hay không?

Bà Thủy than thở: “Mỗi lần bị đánh, tôi gọi điện báo công an và chính quyền nhưng không ai can thiệp mà chỉ khuyên tôi chịu đựng vì chồng có rượu. Mới đây, ngày 27/6, khi bị đánh, tôi gọi điện báo và công an thị trấn có xuống lập biên bản nhưng không xử lý gì cả”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá