Nên 'đánh' vào lốp xe

TP - Quanh việc đề nghị thu phí đường bộ qua giá xăng, dầu đã có nhiều ý kiến phản đối. Theo ông Lê Quốc Biểu – Giám đốc Cty TNHH Quốc Đại (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), đây là việc làm không hợp lý, bởi không chỉ có các phương tiện giao thông đường bộ mới sử dụng tới xăng dầu.

Nên 'đánh'  vào lốp xe

Ông Biểu nói: “Tàu thuyền chạy trên sông, trên biển cũng phải dùng tới xăng dầu. Không lẽ lại bắt cả các phương tiện giao thông đường thủy đóng phí đường bộ?”.

Ông Biểu còn cho biết thêm: “Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lao đao vì tình trạng mất điện. Dự báo thời gian tới, sự mất điện trên diện rộng diễn ra thường xuyên hơn. Để duy trì sản xuất, doanh nghiệp phải dùng tới xăng dầu để chạy máy phát điện đồng nghĩa với việc phải gánh thêm những chi phí bất đắc dĩ ấy, nay lại phải “cõng” thêm cả phí đường bộ thì làm sao doanh nghiệp chịu nổi”.

Góp phần giải quyết vấn đề này, ông Biểu hiến kế: “Để thu phí đường bộ thì đánh vào lốp xe là hợp lý nhất vì chỉ có những chiếc lốp ấy mới thường xuyên lưu hành trên đường bộ. Chủ phương tiện chở nặng, chở quá tải, phóng ẩu phanh gấp lốp nhanh mòn, nhanh vỡ thì số tiền “anh” phải chi trả cho việc thay lốp càng lớn. Như thế có lẽ công bằng hơn”.

Đây là ý kiến của cá nhân ông Lê Quốc Biểu, song chắc chắn nó cũng là suy nghĩ, là trăn trở của nhiều người, nhiều doanh nghiệp.

X. Hoàng (ghi)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá