Tiếp bài báo “Mất hai tay, một chân vì cứu bạn”:

Nếu Tiến cho phép…

TP - Một nữ sinh ở Hà Nội, sau khi vào thăm chàng trai Nguyễn Văn Tiến mất hai tay, một chân vì cứu bạn, viết một lá thư bày tỏ mong muốn dành thời gian rảnh vào Viện Bỏng Quốc gia thăm nom và cùng Tiến học hành “nếu Tiến cho phép…”.

Tiền Phong xin trích đăng thư của bạn Nguyễn Thị Thương Thương, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hà Đông (Hà Nội) sau khi vào thăm Tiến trưa 11/3.

Bạn đọc gửi 130 triệu đồng giúp Tiến

Sáng 15/3, đại diện Báo Tiền Phong đến Viện Bỏng Quốc gia trao cho gia đình Tiến 4.020.000 đồng từ tiền đóng góp của lớp dược 13, DHY – 42AB, Học viện Quân y. Trước đó, ngày 14/3, Trung úy Nguyễn Quang Hợp, chính trị viên và một số thành viên đại diện lớp dược 13 đến trụ sở Báo Tiền Phong gửi giúp Tiến số tiền trên.

Tính đến chiều 15/3, số tiền bạn đọc giúp đỡ Tiến là 130 triệu đồng. Cũng hôm qua, đại diện Cty Phong Châu (số 4 Vũ Ngọc Phan, Hà Nội) cũng điện thoại đến Báo Tiền Phong nhờ gửi đến Tiến một triệu đồng.

Bác sĩ Lê Nam, Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia, cho biết tình hình sức khỏe của Tiến đang có tiến triển nhất định. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng lo ngại thể lực của Tiến chưa có dấu hiệu hồi phục, cơ thể chưa tiếp nhận được thức ăn do mất men tiêu hóa.

“…Tiến à, mình là một người con gái cứng rắn như những bạn bè cùng lớp nói nhưng mình không kìm được nước mắt khi đọc và biết chuyện của Tiến. Đáng lẽ trong hoàn cảnh của Tiến, người khác sẽ gục ngã trong kiệt quệ trong đau buồn.

“Đừng khóc cho con!”- câu Tiến với cha mẹ khiến mọi người bất ngờ không chỉ bởi lòng khâm phục mà còn bởi bản lĩnh thật sự của bạn. Bạn trở thành chỗ dựa tinh thần cho cha mẹ ngay cả khi không còn đôi tay và một chân. Một triết gia từng nói, dù thế giới này đầy ắp khổ đau chăng nữa, nó vẫn chứa trong mình vô vàn tấm gương giàu nghị lực.

Hãy là một cây tre cong nhưng không bao giờ gãy nhé. Cuộc đời là một cuốn sách nhiều chương, còn rất nhiều chương tốt đẹp trước mặt, Tiến ạ. Mình tin Tiến sẽ đến được với những chương sách đẹp nhất trong cuộc đời. Mình và mọi người luôn ở bên bạn với những tình cảm yêu thương nhất. Đó cũng là món quà quý nhất phải không Tiến.

…Tiến ơi, có đôi tay giả, chân giả rồi, Tiến hãy tiếp tục đi học nhé. Nếu Tiến cho phép, mình sẽ dành những thời gian rảnh rỗi vào chăm sóc Tiến, cùng học với Tiến. Mình bật mí cho Tiến biết nhé, mình đang có giấc mơ là một bác sĩ hay một dược sĩ đấy. Lúc nào Tiến cho mình biết ước mơ của Tiến nhé!”.

Trao Cúp Thanh niên Sống đẹp cho Nguyễn Văn Tiến

Chiều qua, anh Nguyễn Phước Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen và Cúp Thanh niên Sống đẹp của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHTN Việt Nam cho Nguyễn Văn Tiến kèm theo 2,5 triệu đồng (một triệu đồng của TƯ Hội LHTN VN, một triệu đồng của Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu niên Bình Dương và 500.000 đồng của một cán bộ Hội).

“Tiến là tấm gương thanh niên điển hình đáng được tuyên dương, học tập trong cuộc vận động Thanh niên sống đẹp đang được TƯ Hội LHTN Việt Nam triển khai sâu rộng” - Anh Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá