Nếu tôi là Chánh Tín

TPO - Bạn đọc Lê Bá Ích nêu quan điểm sau khi đọc những bài viết về nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, liên quan vụ sắp mất nhà và những phát biểu của ông gần đây.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín

Là nghệ sĩ lớn, mình phải biết hành xử và đối mặt những khó khăn như thế nào cho đáng mặt nghệ sĩ . 

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi email về tòa soạn theo địa chỉ online@tienphong.vn

Nếu tôi là Nguyễn Chánh Tín, với tình cảnh hiện nay, tôi chỉ cần 16m2 đất, cất một căn nhà lục giác, dưới làm phòng khách, trên làm phòng ngủ, có máy điều hòa đàng hoàng (sàn bằng gỗ, đừng mơ mộng sàn bêtông).

Tôi chỉ cần sắm những thứ tối cần thiết: Một bộ bàn ghế, một nệm không cần giường, một bình trà, bếp gas, xoong chảo... Nhà càng ít đồ vai càng nhẹ gánh, không khí tràn vào càng sống khỏe. 

Chỉ nghe Chánh Tín sống như vậy thôi thì bạn bè nghệ sĩ và người hâm mộ ủng hộ anh tiền chữa bệnh và sinh sống đến cuối đời cũng không hết. 

Dẫu anh có khéo léo từ chối , bảo vệ danh dự và giữ lòng tự trọng cách mấy, mọi người cũng tìm cách để gửi quà cho anh ( tổng số tiền làm nhà và mua sắm chỉ trên dưới 200 triệu là cùng)

Tôi đã dặn lòng sẽ không đọc và không bình phẩm về ông nữa, bởi một lẽ : "Cười người chớ khá cười lâu, cười người hôm trước hôm sau người cười”, nhưng "nghía" vào bài viết tâm đắc quá, lại tháy máy chân tay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng