Nếu yêu thật Hùng sẽ không giấu nổi

TP - Tôi đã đọc mục Nhờ gỡ rối về vấn đề tình cảm của cô bé Linh trên TPCN số 133 ngày 13/5/2007. Tôi nghĩ không chỉ riêng chị kết nghĩa của Linh mà cả tôi và các bạn đều có những băn khoăn, lo lắng cho Linh.

>> Em tôi yêu mù quáng

Tôi xin được đặt mình vào cương vị người chị (kết nghĩa) của Linh. Rất khó để nói rõ ràng cho Linh hiểu thế nào là đúng, sai. Bởi vì, trái tim 18 tuổi có lý lẽ riêng của nó. Nhưng có điều hết sức thuận lợi là Linh đã biết tìm đến một người để chia sẻ những tình cảm đầu đời. Chứng tỏ, Linh rất cần bạn.

Khi Linh đến bên Hùng mọi điều có thể xảy ra. Tôi sẽ nhắn tin (hoặc gọi điện) nói cho Linh biết: “Em đáng yêu và xứng đáng được Hùng tôn trọng hơn nhiều bởi vì em rất bản lĩnh khi chối từ đòi hỏi của Hùng ở quán cà phê.

Nếu lần này Hùng lại đòi hỏi, em sẽ làm như thế nhé. Không nhất thiết phải cư xử thô lỗ, em sẽ từ chối Hùng bằng sự thông minh của mình em nhé!”.

Tiếp sau đó, tôi sẽ thường xuyên qua nhà Linh, nói chuyện để em không còn cảm thấy cô đơn, rủ em đi chơi, đi shopping để em không nghĩ quá nhiều về Hùng.

Tôi nói chuyện nghiêm túc với Linh về Hùng. Chắc chắn Linh sẽ nói những điều tốt đẹp về Hùng nhưng tôi cũng sẽ gợi hỏi Linh về lai lịch của Hùng. Sau những lần đòi hỏi không đạt, Hùng có thái độ ra sao?

Tôi sẽ đề nghị Linh, rủ Hùng đi uống cà phê hay dạo chơi cùng hai chị em. Tôi sẽ nói chuyện nhiều với Hùng. Để từ đó tôi có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn về Hùng qua lời ăn tiếng nói, cử chỉ cũng như phần nào xác định được mức độ tình cảm Hùng dành cho Linh.

Người ta thường nói: Giấu gì cũng được nhưng không giấu nổi tình yêu. Và nếu thực sự yêu Linh thì Hùng cũng sẽ không giấu nổi. Từ đó tôi sẽ có cách tư vấn giúp Linh mà tôi cho là cần thiết và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, qua những lần qua nhà Linh, tôi sẽ tìm cơ hội để nói chuyện với mẹ của em. Cô ấy không phải là không quan tâm con, không phải là không hiểu con mà có thể do áp lực công việc, do quỹ thời gian ít quá mà cũng có thể cô quên rằng Linh đã là thiếu nữ, đã biết rung động…

Tôi sẽ nói chuyện với cô về những thay đổi của Linh. Cô ấy sẽ chú ý đến Linh nhiều hơn và dành thời gian gần gũi, hiểu con mình hơn.

Với tất cả những việc tôi làm bằng tình cảm yêu thương của một người chị, tôi tin là Linh sẽ tự quyết định đúng đắn.

Ngô Thị Minh Thuận
Tập thể Viện kiểm sát nhân dân TX Sơn Tây – Hà Tây

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá