Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh

TPO - Sáng ngày 12/1, tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Long Hải (Bà Rịa- Vũng Tàu) và Trung tâm điều dưỡng Thương Bệnh binh Nghệ An, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức đoàn đi thăm và trao quà Tết cho các thương binh.

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh
Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 1
 

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Long Hải (Bà Rịa- Vũng Tàu), đoàn đã trao tặng cho những cô chú  thương  bệnh binh số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra đoàn cũng đã đi thăm khu điều trị của 18 bệnh binh đang điều trị tâm thần nặng tại đây. Đoàn cũng tham gia sinh hoạt, hát vui văn nghệ với các bệnh nhân tại đây.

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 2 Đoàn đã trao tặng cho trung tâm 20 triệu đồng

Ông Nguyễn Văn Bính- Phó Giám đốc BIDV Bà Rịa- Vũng Tàu, đại diện cho đoàn cho biết hoạt động đền ơn đáp nghĩa là trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm mà của báo Tiền Phong cũng như các cán bộ công nhân viên của BIDV- Chi nhánh Bà Rịa- VũngTàu. Trong những năm vừa qua, vào các dịp Tết, dịp 27/7 báo Tiền Phong và BIDV- Chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các thương binh tại đây. Những món quà trao tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, sự tri ân của mọi người đối với những người có công với Tổ quốc -Những người đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân để giữ gìn, bảo vệ non sông đất nước. 

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 3 Ông Nguyễn Văn Bính đang trao đổi với những thương binh bị tâm thần  
 

Trao đổi với đoàn, ông Tống Đức Bình- Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Long Hải đã thay mặt các thương binh và cán bộ nhân viên tại Trung tâm đã cám ơn ngân hàng BIDV- Chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu và báo Tiền Phong. Ông Bình cho rằng nghĩa cử của báo và ngân hàng là một động lực lớn để cho các hoạt động chăm sóc người có công tại trung tâm ngày càng được nâng cao, chuyên nghiệp và chu đáo hơn. Ông Bình cũng cho biết trong dịp Tết cổ truyền, trung tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động đón Tết cho các thương binh. Các cán bộ tại trung tâm cũng tổ chức gói bánh, làm những món ăn ngày Xuân. Trung tâm cũng tổ chức tiệc tất niên, mời đại diện lãnh đạo địa phương cùng tham dự, tặng quà chúc Tết và vui Xuân cùng các bác. “Hầu hết các thương binh ở đây đều không có gia đình nhưng mỗi dịp Xuân đến, các bác lại nhớ về quê hương, lại buồn vì hoàn cảnh. Chúng tôi tổ chức Tết cho các thương binh cũng để mong các bác thêm vui, thêm khoẻ để sống tốt nơi ở các bác đã coi là nhà này”- Ông Tống Đức Bình cho biết.

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 4 Cả đoàn cùng hát vui với một thương binh 
 

Thay mặt cho các thương binh tại trung tâm, ông Nguyễn Chí Tường- Thương binh 1/4 đang điều trị tại đây đã cho biết sự quan tâm của báo Tiền Phong và ngân hàng BIDV- Chi nhánh bà Rịa- Vũng Tàu thực sự là liều thuốc tinh thần giúp cho các thương bệnh binh vượt qua được khó khăn, bệnh tật. Nhân dịp năm mới, ông Tường chúc các thành viên trong đoàn và gia đình nhiều sức khỏe, vạn sự như ý. Chúc báo Tiền Phong và ngân hàng BIDV- Chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu ngày càng phát triển.  

Tại Nghệ An, trong nhiều năm qua, báo Tiền Phong đã kết nối với nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Trung tâm điều dưỡng Thương Bệnh binh nặng Nghệ An là địa chỉ gắn bó, quen thuộc, nơi mà qua sự kết nối của báo Tiền phong nhiều món quà ân tình đã đến với các bác thương bệnh binh đang được điều dưỡng, chăm sóc tại đây.

Ông Nguyễn Thiếu Lâm – Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Nhiệm vụ của trung tâm là nuôi dưỡng, phục vụ chăm sóc thương bệnh binh nặng của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. So với năm 2019, trung tâm bổ sung thêm 6 bác từ huyện Diễn Châu (2 mẹ và 4 vợ liệt sỹ), tổng số quản lý của đơn vị là 72 người, bác lớn tuổi nhất đã 92 tuổi. Các bác tuổi cao, thương tật nặng nên sức khỏe yếu dần, nhiều bác thường xuyên phải gắn với máy chạy thận. Ngoài sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên trung tâm thì có đến sự quan tâm của các cấp ngành, đặc biệt là các nhà hảo tâm về thăm hỏi động viên làm cho các bác phấn khởi hơn”.

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 5 Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh Nghệ An đang chăm sóc 72 bác, người lớn tuổi nhất đã 92 tuổi.

“Được biết, ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng có hoạt động an sinh xã hội tốt, trải dài trên vùng miền cả nước, đến các nẻo đời khó khăn. Đại diện các bác, xin cảm ơn ngân hàng BIDV, báo Tiền Phong phần nào giúp các bác có tết ấm áp hơn”, ông Nguyễn Thiếu Lâm nói thêm.

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 6 Món quà nhỏ góp phần giúp các bác có tết ấm áp, sum vầy hơn.

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Tiến Phương – Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Nghệ An cho biết: “Ngoài hoạt động về chuyên môn, ngân hàng luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội. Riêng ở Nghệ An, mỗi năm ngân hàng dành khoảng 32 tỷ đồng để phục vụ công tác hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, vùng biên giới... đáp lại những công hiến, hy sinh của các bác, BIDV cùng báo Tiền Phong gửi món quà nhỏ tới các bác nhân dịp tết Nguyên đán, mong các bác sức khỏe, sum vầy”.

Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong tặng quà Tết thương binh - ảnh 7 Đại diện BIDV, báo Tiền Phong trao quà tri ân các bác Thương bệnh binh nhân dịp tết Nguyên Đán.

Bác Võ Tá Tám, thương binh ¼ chia sẻ: “Trước hết anh chị em chúng tôi gửi lời cảm ơn ngân hàng BIDV, báo Tiền Phong đã nhớ đến và luôn quan tâm sẻ chia. Bản thân tôi gần 80 tuổi, không có vợ, không có con, vết thương ở đầu và mắt, tai điếc nặng nhưng cảm thấy được an ủi khi mỗi dịp ngày lễ, tết được sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Chúc các bộ, công nhân viên BIDV, báo Tiền Phong sức khỏe, năm mới an khang thịnh vượng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng