Ngày đầu xử lý người đi xe điện không đội mũ bảo hiểm

TPO – Sáng nay (7-3), Đoàn Thanh niên (Phòng CSGT, CA Hà Nội) đã đổ bộ các cổng trường THPT, đại học để nhắc nhở các em học sinh sinh viên phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp/máy điện.

CSGT nhắc nhở các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện
CSGT nhắc nhở các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện

>Phạt người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Tại cổng trường THPT Việt Đức (47 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) có tới hàng trăm học sinh không đội mũ bảo hiểm điều khiển và ngồi trên xe đạp điện khi tham gia giao thông.

Theo quan sát, một số học sinh đã nhận thức được việc phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, một số vì chưa cập nhật được thông tin nên không biết việc xử phạt đối với việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe đạp điện.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, anh Đặng Hồng Giang, Bí thư Đoàn thanh niên, Phòng CSGT, CA Hà Nội cho biết: Kể từ ngày 7 đến ngày 9-3 sẽ tập trung tuyên truyền nhắc nhở đối với các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe đạp điện khi tham gia giao thông. Kể từ ngày 10 đến ngày 16-3 sẽ xử phạt triệt để với bất cứ ai vi phạm.

Ngoài ra sẽ tiến hành xử lý các trường hợp: Đi vào đường cấm, đường ngược chiều; Đi không đúng làn đường, tránh, vượt sai; Xe không gắn BKS, đeo BKS giả, điều khiển xe môtô, xe gắn máy chở ba, bốn người, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định.

Sẽ tiến hành xử phạt vào ngày 10-3 tới
Sẽ tiến hành xử phạt vào ngày 10-3 tới. Ảnh: Minh Đức

Xử lý các trường hợp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cấm trên tuyến Quốc lộ 1B, Đại lộ Thăng Long. Tập trung tuần tra kiểm soát tuyên truyền và xử lý trên địa bàn bốn quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa.

Một vài hình ảnh ngày đầu xử phạt người đi xe điện không đội mũ bảo hiểm

Nháo nhác vì gặp CSGT
Nháo nhác vì gặp CSGT.
Nhiều học sinh vẫn dưng dưng với mũa bảo hiểm
Nhiều học sinh vẫn dưng dưng với mũa bảo hiểm.
Ngày đầu xử lý người đi xe điện không đội mũ bảo hiểm - ảnh 4
Quay đầu xe khi gặp CSGT
Quay đầu xe khi gặp CSGT.
Ngày đầu xử lý người đi xe điện không đội mũ bảo hiểm - ảnh 6
Ghi tên lần đầu vi phạm
Ghi tên nhắc nhở lần đầu vi phạm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá