Ngày hội 'Sắc hồng nhân ái' hội tu hơn 1.000 tình nguyện viên

TPO - Hưởng ứng Ngày Tình nguyện viên quốc tế 5/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội “Sắc hồng nhân ái” và trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”.

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia ngày hội “Sắc hồng nhân ái”
Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia ngày hội “Sắc hồng nhân ái”
Ngày 5/12 hằng năm được Liên Hợp quốc chọn là ngày Quốc tế tình nguyện (IVD). Ngày Tình nguyện viên quốc tế là cơ hội để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân có thể thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ. Chủ đề của ngày quốc tế người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.
Ngày hội 'Sắc hồng nhân ái' hội tu hơn 1.000 tình nguyện viên - ảnh 1 Các đại biểu tham gia ngày hội “Sắc hồng nhân ái”
Tại ngày hội ‘Sắc hồng nhân ái” năm 2108 đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”. Cùng với đó sẽ là màn đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên.
Ngày hội 'Sắc hồng nhân ái' hội tu hơn 1.000 tình nguyện viên - ảnh 2 Nhiều người đến đăng ký hiến máu tại ngày hội “Sắc hồng nhân ái”
Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định: “Ngày 5/12 là dịp tôn vinh những người tình nguyện - những người luôn sống hết mình vì cộng đồng. Đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nói chung và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng, tình nguyện viên là linh hồn, là lực lượng quan trọng đóng góp to lớn đối với các hoạt động trợ giúp cộng đồng.
Trong nhiều năm qua, việc phát triển mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ và phong trào tình nguyện nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội. Đầu tháng 1/2019, sau 1 thời gian dài chuẩn bị, Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức được triển khai trên phạm vi 63 tỉnh thành chắc chắn sẽ giúp gắn kết, thúc đẩy các hoạt động tình nguyện nhân đạo trên toàn quốc, đem lại nhiều hơn các hoạt động ý nghĩa cho xã hội".
Cũng tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho bài viết “Tấm lòng vàng của những tình nguyện viên đa năng” của tác giả Hoàng Niềm đến từ Tuyên Quang; 2 giải nhì cho tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Ước mơ người điếc cầm kéo của chàng trai khuyết tật” và tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh với tác phẩm “Nối dài yêu thương qua từng bát cháo”; ngoài ra BTC còn trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá