Nghệ An: Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em

TP - Trong những năm qua, Nghệ An luôn là tỉnh thu hút được đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động giúp đỡ, chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 423 nghìn trẻ em được cấp phát thẻ khám và chữa bệnh.

Tổ chức khám phân loại cho hơn 1.230 trẻ em khuyết tật vận động, xơ hoá cơ Delta, sứt môi, hở vòm. Chỉ định phẫu thuật miễn phí cho 345 trẻ em khuyết tật các loại, trong đó đơn vị hoạt động nổi bật là Bệnh viện Nhi Nghệ An và Trung tâm Chỉnh hình Vinh. Tuy nhiên, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy Đảng, chính quyền ở cơ sở đối với công tác bảo vệ chăm sóc (BVCS) trẻ em còn hạn chế, kiến thức, kỹ năng BVCS trẻ em của một bộ phận gia đình chưa đầy đủ, đội ngũ cán bộ làm công tác BVCS trẻ em thiếu hụt, hạn chế chuyên môn. Số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn cao, điều kiện học tập, vui chơi ở một số huyện miền núi còn nhiều gian nan.

Để khắc phục những tồn tại, khó khăn trên, tháng hành động vì trẻ em năm nay, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể chăm sóc giáo dục trẻ em “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em”. Ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đôn đốc triển khai các chương trình vì trẻ em...


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá