Nghịch lý đất công viên Tân An

TP - Từ cống đập Bảo Định trên đường Hùng Vương là bắt đầu hàng rào công viên xanh thành phố Tân An (Long An). Mảnh đất từng là ước mơ của người dân Tân An, bỗng dưng một ngày gần đây, ngay cổng chính công viên, mọc lên siêu thị xe gắn máy của Tập đoàn quốc tế Năm Sao, Cty Cổ phần Thương mại tổng hợp Năm Sao nằm chình ình ngay cửa chính.

Nghịch lý đất công viên Tân An

Điều khiến người dân thắc mắc là ai đã cấp giấy phép kinh doanh cho một siêu thị thương mại nằm trong phần đất công viên, công trình phúc lợi công cộng.

Qua khỏi Siêu thị xe gắn máy Năm Sao, là trụ sở của hai cơ quan Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng và Trung tâm Quy hoạch xây dựng (thuộc Sở Xây dựng Long An) nằm án ngữ ngay góc vuông công viên thuộc đường Hùng Vương - Nguyễn An Ninh. Công viên đầu tư xây dựng mới, trụ sở cũng mới toanh như siêu thị xe máy Năm Sao.

Kế bên trụ sở phía đường Nguyễn An Ninh là phố cà phê, kem các loại. Với một người lần đầu tiên đến đây sẽ không thể cảm nhận ra một công viên văn hóa, mà là một khu cà phê vườn cao cấp với đủ thứ nhạc đèn, wifi mở cửa từ sáng đến khuya.

Tiếp đến là khu vực thể dục thể thao, gồm một dãy 6 sân tennis, trong đó có 2 sân có vòm che rất hiện đại. Tất nhiên đây là sân chơi dành cho những người đi ô tô đời mới...

Men theo con đường lát gạch cao cấp, là đến ngay cái cổng khá lớn ghi dòng chữ “Câu lạc bộ TDTT Mỹ Đình - CÀ PHÊ-ĂN UỐNG” thuộc Cty TNHH 1Thành viên Mỹ Đình.

Công viên là lá phổi xanh thành phố, một công trình công cộng phục vụ cho những người dân nghỉ ngơi, luyện tập thể dục, thể thao và sinh hoạt văn hóa giải trí. Thế nhưng ở TP Tân An công viên trở thành siêu thị xe máy, phố cà phê, quán nhậu, nhà hàng, quán bar…chuyên phục vụ người lớn, người giàu có.

Một góc nhà hàng xây dựng dở dang
Một góc nhà hàng xây dựng dở dang.

Chị Nguyễn Thị Thủy nhà kế bên công viên cho biết: Tôi có 2 cháu, nhưng chưa bao giờ đưa cháu ra đây dạo vì không có gì cho cháu chơi…

Cụ Lê Trọng Hùng, 79 tuổi ở đường Hùng Vương thì nói: Họ mở siêu thị xe máy trong công viên, kinh doanh nhà hàng ăn nhậu… không sao hiểu nổi. Già như tôi, muốn đi dạo, ngồi nghỉ cũng không tìm ra ghế ngồi. Công viên TP Tân An cũng là nơi khá độc đáo với tường thành rào cao cỡ 4m rất kiên cố cả 3 mặt, không phục vụ cho bất cứ mục đích gì ngoài “bảo vệ” cho các doanh nghiệp, nhà hàng, cà phê kinh doanh bảo đảm hơn, an ninh trật tự hơn.

Tại kỳ họp của Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An mới đây, đại biểu Lê Văn Mười đề nghị trả lại đất cho khu công viên, kinh doanh siêu thị xe máy là sai chức năng…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá