Nghiêm trị 'cái bang' bóc lột người già, trẻ em

TP - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài “Lộ diện đường dây Cái bang”, nhiều bạn đọc lên tiếng: Cần trừng trị nghiêm những kẻ bóc lột sức lao động của người già và trẻ em.

Nghiêm trị 'cái bang' bóc lột người già, trẻ em

> Đường dây 'cái bang' và những kẻ chăn dắt bóc lột

Một kẻ chăn dắt
Một kẻ chăn dắt.

Bạn đọc Trần Thu Minh (tranthuminhfba…@yahoo.com.vn) viết: việc bóc lột sức lao động của người khác đã là không chấp nhận được, đằng này lại bóc lột sức lao động của các cụ già đáng tuổi cha, ông mình. Bạn đọc Thu Minh mong muốn cơ quan chức năng sớm xử lý những người vô lương tâm mà bài báo đã nêu, để bảo vệ quyền của người già và trẻ em.

Bạn đọc Trần Anh Tuấn (tuananh2001toiyeuvietnam…@yahoo.com) bức xúc: Những kẻ trẻ, khỏe mà ăn chặn đồng tiền mồ hôi nước mắt của người già chính là gánh nặng cho xã hội.

Độc giả Phạm Văn Vinh (phamvvinh11111…@gmail.com) cho rằng: các thanh niên trai tráng này không chỉ xuất hiện ở 4 quận của Hà Nội mà còn xuất hiện ở một số quận - huyện khác như Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy... Báo chí đã bỏ bao công sức để vạch mặt chúng mà chính quyền lại làm ngơ thì sẽ khiến bọn chúng ngày một lộng hành hơn và sẽ có nhiều người già, trẻ em rơi vào tay bọn chúng.

Bạn đọc Lê Huyền Trang (tranglehuyenvnn…@gmail.com) viết: “Cách đây chừng 3 tháng, tôi gặp trường hợp một thanh niên chăn dắt mặt mũi bặm trợn thượng cẳng chân hạ cẳng tay đối với một em nhỏ ngay tại khu vực chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tôi rất bức xúc, song vì là thân nữ nhi nên không làm gì được bọn chúng. Tôi rất buồn là lúc đó có một số người chỉ căng mắt ra nhìn mà không hề có một hành động can thiệp hay bảo vệ”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá