Ngọn lửa không bao giờ tắt

TP - Tối 15/7, tại Hà Tĩnh, Cty Hastec (Hà Nội), Sở VHTT&DL Hà Tĩnh, báo Tiền Phong tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật Vang mãi bài ca Cô gái mở đường nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP).

Ngọn lửa không bao giờ tắt

> Sáng thêm một huyền thoại
> Nối tiếp hương khói Truông Bồn

Đến dự buổi lễ có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng; ông Đinh Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP VN; 150 cựu TNXP tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn VHTT&DL Hà Tĩnh nhấn mạnh, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng TNXP, đặc biệt là TNXP tỉnh Hà Tĩnh đã lập nhiều chiến công hiển hách góp phần vào thắng lợi của dân tộc.

“Trong kháng chiến, lực lượng TNXP Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp to lớn vào thắng lợi chung. Chương trình hôm nay có ý nghĩa rất lớn, khi mang lời ca, tiếng hát, tái hiện lại đời sống chiến đấu và sinh hoạt của các cựu TNXP trong khói lửa”, ông Hải nói.

Ông Lê Doãn Thăng, giám đốc Cty Hastec, cho biết rất vinh dự khi được phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật để tri ân những anh hùng liệt sỹ TNXP, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi đã từng đổ máu, xương trong kháng chiến cứu nước.

Đúng như tên gọi, trên quê hương của Ngã ba Đồng Lộc oai hùng, qua lời ca, tiếng hát của các ca sĩ, diễn viên đến từ CLB Nghệ thuật Trường Sơn (gồm những nghệ sĩ cựu TNXP và bộ đội Trường Sơn), Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Hà Tĩnh, đã tái hiện lại bằng lời ca tiếng hát và hình tượng nghệ thuật đời sống chiến đấu, sinh hoạt, sự hy sinh anh dũng của những TNXP trong kháng chiến chống Mỹ.

Đại diện cựu TNXP Hà Tĩnh đã trang trọng trao ngọn đuốc truyền thống, trao ngọn lửa không bao giờ tắt cho thế hệ trẻ hôm nay.

Qua giới thiệu của báo Tiền Phong, tại buổi giao lưu, quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao tặng 30 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 cựu TNXP Hà Tĩnh và 10 người dân làng K130, xã Tiến Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh (trong chiến tranh đã dỡ 130 ngôi nhà để lát đường cho xe ra chiến trường); báo Tiền Phong đã trao 5 máy vi tính cho 5 huyện Đoàn ven biển Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn động viên thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh và quà cho Nhà văn hóa làng K130.

Cũng tại buổi lễ, cá nhân ông Lê Doãn Thăng, các đơn vị: Cty TNHH Thanh Thành Đạt, Cty Du lịch Văn Minh (Nghệ An); Cty TNHH MTV Cao su Hương Khê (Hà Tĩnh), báo Tiền Phong đã đóng góp tổng cộng 100 triệu đồng vào Quỹ bảo tồn Di sản Văn hóa tỉnh Hà Tĩnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá