Người có khuôn mặt dị tật cần giúp đỡ

TP - Lúc mới sinh, ông Lê Phúc (SN 1957, trú tại tổ 12 (phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) đã không được lành lặn như bao người khác. Hơn nửa khuôn mặt ông bị sưng phù, gây khó khăn trong ăn uống, lúc trái gió lại thường xuyên bị đau nhức.

Người có khuôn mặt dị tật cần giúp đỡ

Hằng ngày, ông Phúc phải đạp xe gần 20 cây số lên thành phố bán vé số để nuôi người vợ bị bệnh nặng. Ông cho biết, mỗi ngày ông kiếm được khoảng 25 - 30 ngàn đồng, vậy mà có lần đã bán không được lại còn làm rơi gần 150 vé, phải nộp phạt gần 500 ngàn đồng”.

Vợ ông Phúc, bà Trần Thị Bằng (SN 1957) vừa mổ sỏi mật chưa lành, nay lại bị nhiễm trùng vết thương nhưng không có tiền trở lại viện để tiếp tục điều trị.

Giơ tấm áo lên, tay chỉ vào những vết mổ chi chít, còn nhiễm trùng nhưng không có tiền chữa trị.

Gia cảnh ông Phúc càng khó khăn hơn khi thỉnh thoảng ông lại phải chu cấp thêm cho hai người con trai đang học nghề ở Hà Nội.

Biết được hoàn cảnh gia đình ông Phúc, người dân trong xóm đã góp tiền giúp đỡ nhưng cũng chẳng thấm vào đâu. Hiện gia đình ông Phúc đang gặp nhiều khó khăn, mong các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi gian truân này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Phúc theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá