Người dân chưa đồng thuận

TPO - Thời gian vừa qua, Tiền Phong nhận được nhiều ý kiến của người dân khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hà Nội bày tỏ: Chưa đồng thuận, nhất trí với phương án hỗ trợ, đền bù, tái định cư mà chủ đầu tư đưa ra.

Ông Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội đến kiểm tra khu tập thể Nguyễn Công Trứ hồi đầu năm 2009. Ảnh: P.V
Phản ứng gay gắt nhất là các hộ dân tại dãy nhà A1, A2. Phần lớn người dân tại hai dãy nhà này phản đối với phương án của chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, đến nay, đa số các hộ dân nhà A1, A2 đều phản đối gay gắt, thậm chí đã xảy ra khiếu kiện về vấn đề này.

Trong một lần họp dân lấy ý kiến về dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ tại UBND phường Phố Huế, đã xảy ra xô xát giữa người dân và cơ quan chức năng khiến ba người dân phải đi bệnh viện khám thương.

Nhiều đảng viên và cựu chiến binh tại khu tập thể này phản ánh : Quy trình triển khai dự án cải tạo khu nhà, UBND phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng đã vi phạm Pháp lệnh dân chủ cơ sở, không tiếp thu, lắng nghe, trả lời ý kiến thắc mắc của người dân. Tiền Phong sẽ tiếp tục phản ánh với bạn đọc về dự án này.

Trước đó, ông Lâm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (tại buổi giao ban báo chí ngày 5/6) khi cho biết: phần lớn các hộ đã nhất trí, đồng thuận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá