Người dân lại 'ngó' hội hoa bế mạc

TPO - Sau bốn ngày diễn ra, tối 3 - 1 - 2010, lễ hội hoa Hà Nội 2010 đã khép lại với “Đêm hội trà hoa”. Giống đêm khai mạc, chỉ những người có giấy mời mới được tham dự. Không phải ai cũng biết thông tin này nên nhiều người đã đến lại ra về.

>> Chờ cả tối không được vào xem Lễ hội hoa
>> Video clip: Gửi xe xem Hội hoa bị 'chém' 50.000 đồng

Gia đình anh Trần Hùng Cường (ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mấy hôm trước, tôi định đưa vợ con đi lễ hội hoa nhưng sợ đông quá nên để tới hôm nay, vậy mà không được vào”.

Còn Nguyệt Anh, Minh Anh - sinh viên Đại học Công Nghiệp Hà Nội nói: “Chúng mình phải ôn thi nên chỉ dám đi xem hoa vào tối nay, nhưng đành phải... ngó hội”.

Đêm bế mạc lễ hộ hoa, Ban tổ chức đặt tấm bảng thông báo tại các đường vào: “Lễ hội hoa chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội chỉ đón khách tham quan đến 17h ngày 3 - 1 - 2010.  Từ 17h ngày 3 - 1 - 2010, Ban tổ chức sẽ ngừng đón tiếp để phục vụ bế mạc và công tác kết thúc lễ hội”.

Tuy nhiên, do không thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người không khỏi hụt hẫng khi đến dự hội.

“Được biết, lễ hội hoa Hà Nội năm nay là sự kiện bắt đầu cho chuỗi 80 hoạt động văn hóa hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chúng tôi nghĩ, lễ hội để phục vụ nhân dân, nhưng nếu cứ tổ chức như thế này thì người dân cũng không dám hi vọng nhiều” - ông Trần Gia Bảo, một cựu chiến binh cho biết.

Rất đông người dân thủ đô đến xem lễ bế mạc hội hoa nhưng không được vào
Người dân xem bảng thông báo không được vào dự bế mạc hội hoa

Không được vào, nhiều người hụt hẫng ra về

Đáng chú ý, trong đêm bế mạc lễ hội, nhiều điểm trông giữ xe (bị phản ánh “chặt chém” khách) vẫn hoạt động, chèo kéo khách dù biết nhiều người dân không được tham dự lễ bế mạc.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá