Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m

TPO - Sau khi được xây mới cách đây chưa lâu, hiện nay, cầu Đồng Hoàng ở quận Hà Đông đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa hết khổ sở bởi lòng cầu chỉ chưa đầy 1,5m gây khó khăn cho việc di chuyển hai chiều.

Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 1Cầu Đồng Hoàng (Tổ 18, P. Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) là cây cầu độc đạo của hơn 1000 người dân hai bên bờ sông Đáy thuộc địa phận tổ 18 (Đồng Mai, Hà Đông) thường xuyên sử dụng để di chuyển về phía thành phố. Với chiều rộng cầu được ghi trên biển là 2m nhưng nhiều người dân phản ánh lòng cầu không có đủ diện tích cho hai xe máy cũng di chuyển, gây nhiều bất tiện.
 
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 2 Cầu Đồng Hoàng được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước. Trải qua nhiều năm tồn tại, cây cầu này đã xuống cấp trầm trọng, trở thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng người dân mỗi khi phải di chuyển qua đây.  Vào tháng 6/2017, cây cầu mới đã được xây dựng lại để phục vụ người dân hai bên bờ sông Đáy. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang vì cây cầu này có diện tích lòng cầu rất nhỏ.
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 3 Bằng mắt thường có thể thấy lòng cầu Đồng Hoàng chỉ rộng... 1,5m. Trong khi biển báo độ rộng của cầu là 2m khiến nhiều người dân thắc mắc (!?)
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 4 Nếu hai xe cùng lúc qua cầu thì một xe phải dừng lại để xe kia lách qua.
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 5 Hàng ngày, người dân tại tổ dân phố số 18 cho biết đây là cây cầu rất quan trọng trong việc di chuyển giữa hai bên bờ sông.
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 6 Từ ba phương tiện trở lên thì phải có một phương tiện đứng chờ như thế này.
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 7 Cây cầu này là lối đi chính của hơn 350 hộ dân với hơn 1 nghìn nhân khẩu thuộc tổ dân phố 18 (Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội). Toàn bộ hoạt động đi lại, giao lưu buôn bán, đều phải đi qua cầu Đồng Hoàng.
Người dân Thủ đô khốn khổ với cầu 'bé tin hin' rộng 1,5m - ảnh 8 Nếu không đi qua cầu Đồng Hoàng, người dân phải sử dụng đò để qua sông hoặc đi vòng qua xã Thụy Hương (thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ) rồi đi qua cầu Mai Lĩnh cách xa khoảng 6-7km nên dù biết bất tiện và vào buổi tối khá nguy hiểm vì lòng cầu khá hẹp nên người dân vẫn bắt buộc phải đi qua cầu Đồng Hoàng.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá