Người không gục ngã được sẻ chia

TP - Ngay sau khi Tiền Phong số 26 đăng bài Không gục ngã, chiều 26-1, đại diện Đoàn trường, Hội Sinh viên, Liên chi đoàn Khoa Giáo dục đặc biệt và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đến thăm hỏi, trao quà động viên Tạ Thị Quỳnh Mai.

Quỳnh Mai chụp hình cùng đại diện Đoàn trường, Hội Sinh viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Anh Nguyễn Bá Cường, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trao cho Mai 1 triệu đồng. Theo anh Cường, đây là sự động viên ban đầu, trường sẽ tổ chức thăm hỏi Mai trong thời gian sớm nhất. Hội Sinh viên, Liên chi đoàn khoa cũng trao quà và động viên Mai. Đoàn trường sẽ trao quà Tết và lo vé tàu xe cho Mai về quê ăn Tết.

* Cũng trong ngày 26 - 1, Tiền Phong nhận được điện thoại, tin nhắn của nhiều bạn đọc trên cả nước chia sẻ, động viên và bày tỏ cảm thông, cảm phục trước nghị lực của Quỳnh Mai. Nhiều người đã đề nghị được gửi tiền giúp đỡ Mai.

Quỹ Tình thương của Hãng phim truyện I đã đến trao cho Mai một phần quà. “Khi đọc bài báo, cán bộ nhân viên trong cơ quan ai cũng cảm động và muốn được gặp Mai ngay”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn hãng phim này nói. Bà Hiền cũng mong muốn giới thiệu cho Mai địa chỉ để Mai làm gia sư.

* Chị Thúy Hiền (Hà Nội) gửi tặng Quỳnh Mai 2 triệu đồng với mong muốn chia sẻ khó khăn và động viên em học tập.

Nhiều bạn đọc đã gửi ngay tới Mai những lời động viên chia sẻ:

“Khi biết hoàn cảnh của chị, em rất yêu mến và cảm phục nghị lực của chị. Em đã khóc. Em mong rằng khi bài viết này tới tay mọi người, nó như một phép mầu có thể xóa mọi tội lỗi để mẹ chị sớm về bên chị”. (Phan Hoài Khánh Ly, lớp 5A, trường Tiểu học I, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh)

“Chào Quỳnh Mai. Anh rất cảm phục tinh thần vượt khó, vượt lên số phận, vượt lên hoàn cảnh của em. Anh chúc Quỳnh Mai luôn luôn vui vẻ, học giỏi”. (Anh Toàn, bộ đội tại Bắc Giang)

“Tôi mong bạn hãy vững niềm tin. Bên cạnh bạn luôn có chúng tôi chia sẻ những nhọc nhằn gian khó. Tôi xin gửi tới bạn 300 ngàn đồng, coi đây là món quà năm mới của tôi”. (Mai Tuấn Cường, Phòng chính trị Vùng 2 Hải quân, Xã  Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai)

“Chị Mai kính yêu!

Em đang học lớp 10 ở trường vùng cao Việt Bắc. Em vừa đọc báo và biết hoàn cảnh của chị, em rất thông cảm và rất thương chị. Chị hãy xem như đó là số phận và hãy gồng mình vượt qua chị ạ. Giờ chị đã là sinh viên đại học rồi, chắc tương lai chị sẽ tốt đẹp thôi, chị đừng đau buồn nhiều nhé”.(Nguyễn Thị Hoa, trường vùng cao Việt Bắc)

“Mình đọc bài báo cho cả lớp nghe. Cả lớp mình, con gái, con trai ai cũng cảm động, không ít người đã khóc. Cố lên Mai nhé. Lúc này mình không biết nói gì hơn nữa. Mình chỉ mong được làm bạn của Mai để được chia sẻ thường xuyên với Mai”. (Nguyễn Thị Hương Lan, Thái Nguyên)

“Tôi rất cảm phục. Sự đáng yêu của Mai ở chỗ, dù ở trong hoàn cảnh bi đát, cùng cực như thế nhưng cháu vẫn vươn lên với đời để được cống hiến sức mình cho xã hội. Mong cháu luôn mạnh giỏi”. (Nguyễn Đức Quân, 56 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

Lưu Trinh (Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá