Người nhà Phó Chủ tịch xã khủng bố gia đình người tố cáo tham nhũng

TP- Sau khi TP thông tin việc Trung ương chỉ đạo khen thưởng bốn nông dân chống tham nhũng, ngay trong ngày 18/2, người của chính quyền địa phương xã này đã “phủ đầu” bằng việc cắt điện của gia đình anh Nguyễn Quang Vinh - một trong bốn nông dân tố cáo tham nhũng.

>> Bốn nông dân chống tham nhũng bị khủng bố

Ngày 10/3, chị Nguyễn Thị Bích Niên - nguyên Giám đốc Khách sạn Công đoàn Quảng Trị, chị ruột của chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thành, là vợ của anh Ngô Minh Phiện-1 trong 4 người tố cáo, liên tục bị o ép, làm khó trong thời gian qua) đã gửi đơn tố cáo tội phạm đến Ban phòng chống tham nhũng Trung ương về một số cá nhân ở xã Vĩnh Thành đã tiếp tục khủng bố gia đình người tố cáo.

Theo đó, vào lúc 15 giờ ngày 6/3/2008, tại nhà của bố đẻ chị Niên ở thôn Liêm Công Đông (Vĩnh Thành), trong lúc gia đình đang tổ chức giỗ ông nội thì bất ngờ có 2 người đàn ông là người nhà của ông Nguyễn Thuận Cử - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành, người có liên quan đến vụ tiêu cực, sai phạm trong dự án tỉnh lộ 75 bị dân tố cáo - đã xông vào nhà truy bức, doạ dẫm, lăng mạ sỉ nhục những người trong nhà.

Bố mẹ chị Niên, chị Thắm đều là những người cao niên, đã nỗ lực can ngăn, song 2 người này vẫn lớn tiếng tuyên bố sẽ phá tan bàn thờ tổ tiên và san phẳng nhà và nói “Đừng chơi vào mấy anh em nhà này”.

Trả lời Tiền phong chiều 10/3, ông Nguyễn Thuận Anh - Công an thôn Liêm Công Đông, khẳng định: “Sự việc như chị Niên viết trong đơn tố cáo là sự thật.

Hai người đàn ông đó là Nguyễn Thuận Phụng - anh cùng cha khác mẹ với Phó Chủ tịch xã Nguyễn Thuận Cử, và ông Nguyễn Thuận Vui - em cùng cha khác mẹ với ông Phụng”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá