Nhà máy gỗ dăm 'lậu' băm nát đường liên xã

TPO - Không có giấy phép hoạt động, nhưng Công ty TNHH Hào Hưng vẫn ngang nhiên đặt nhà máy gỗ dăm trên địa bàn xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà một lượng lớn xe cộ vào ra chở nguyên vật liệu của nhà máy này đã 'băm nát' đường liên xã nối xã Sen Thủy và xã Ngư Thủy Nam.

Nhà máy gỗ dăm “lậu” băm nát đường liên xã - ảnh 1 Bùn đất lầy lội trước cổng nhà máy

Theo phản ánh của người dân, nhà máy này đi vào hoạt động hơn một năm nay và gây ra không biết bao nhiêu hệ lụy cho người dân địa phương. Đường sá bị băm nát, vào mua nắng thì bụi mù trời, còn ngày mưa thì lầy lội khiến người dân đi lại khó khăn.

Nguy hại hơn, chất thải dăm gỗ trong khuôn viên nhà máy trộn lẫn nước mưa, bùn đất dâng cao không được thu gom khiến chúng tràn ra môi trường xung quanh bốc mùi khó chịu.

Nhà máy gỗ dăm “lậu” băm nát đường liên xã - ảnh 2 Con đường liên xã bị băm nát

Ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, nhà máy gỗ dăm này hoạt động chui, UBND huyện Lệ Thủy đã từng đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, công ty Hào Hưng vẫn bất chấp tiếp tục cho nhà máy hoạt động. Điều này khiến dư luận đặt dấu hỏi, có dấu hiệu 'chống lưng' thì nhà máy mới ngang nhiên hoạt động như thế?.

Trong lúc đó, thay vì chỉ hoạt động nhà máy, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, đã gọi lãnh đạo nhà máy này lên, yêu cầu sửa đường để nhân dân đi lại trong Tết Nguyên Đán. Như vậy, mặc nhiên nhà máy gỗ dăm "lậu" vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng