Nhà nghèo, mắc bệnh hiểm nghèo

TP - Được gia đình đưa đến viện khám, bác sĩ chẩn đoán Chất bị vôi hóa, dính khớp đĩa đệm, phải mổ nội soi mới hy vọng khỏi bệnh. Nhà nghèo không có tiền phẫu thuật, gia đình đành đưa Chất về nhà mua thuốc tự chữa.

Chu Trọng Chất luôn phải nằm trên giường

Năm 2000, khi sắp tốt nghiệp THPT, Chu Trọng Chất (SN 1982, trú tại thôn Vống Vải, Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) đột nhiên đau lưng đến mức đi lại rất khó khăn nên phải nghỉ học.

Được gia đình đưa đến viện khám, bác sĩ chẩn đoán Chất bị vôi hóa, dính khớp đĩa đệm, phải mổ nội soi mới hy vọng khỏi bệnh. Nhà nghèo không có tiền phẫu thuật, gia đình đành đưa Chất về nhà mua thuốc tự chữa. Sau một thời gian điều trị, bệnh của Chất chẳng những không giảm mà ngày một nặng hơn. Hiện nay Chất gần như bị liệt, mọi sinh hoạt phải nhờ người giúp.

Gia đình Chất thuộc diện hộ nghèo của xã. Mẹ Chất (bà Đặng Thị Chỉnh, hơn 60 tuổi) mắc bệnh tiểu đường và tim nhiều năm nay, mất khả năng lao động. Mọi gánh nặng của gia đình ba người này dồn cả vào Chu Thị Lượng (SN 1979), chị gái của Chất.

Là lao động duy nhất trong gia đình, nhưng chị Lượng cũng bị vôi hóa cột sống, không thể làm được việc nặng. Chị Lượng đã bán tất cả những gì có thể bán trong nhà, thậm chí phải gán nợ cả đất canh tác nhưng vẫn không đủ để chữa bệnh cho mẹ và em.

Mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình Chu Trọng Chất. Mọi giúp đỡ xin gửi về gia đình theo địa chỉ trên, hoặc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá