Góc nhìn:

Nhà trưởng ấp xây trái phép vẫn tồn tại

TP - Ngày 9/3/2016 báo Tiền Phong có bài: “Trưởng ấp xây nhà trái phép cản trở giao thông”

“Vồng khoai” đã được giảm độ cao nhưng nhà xây trái phép của trưởng ấp vẫn tồn tại, một cánh cửa mở ra chiếm hết gần một phần ba đường đi.
“Vồng khoai” đã được giảm độ cao nhưng nhà xây trái phép của trưởng ấp vẫn tồn tại, một cánh cửa mở ra chiếm hết gần một phần ba đường đi.

Bài viết phản ánh trường hợp ông Mã Phước Thiện, Trưởng Ban nhân dân ấp Tá Biên, xã Phú Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng) xây dựng một căn nhà kiên cố trái phép che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông đi từ trên cầu xuống và của những người đi từ hướng ấp Bét Tôn (cùng xã Phú Mỹ) lên cầu và đi về hướng UBND xã Phú Mỹ. 

Ngoài ra, báo cũng phản ánh việc địa phương cho làm “vồng khoai” ngắn nhưng cao tại đầu cầu khiến nhiều người bị tai nạn khi qua “vồng khoai” cao đột ngột này.

Ngày 18/4, trở lại ấp Tá Biên, chúng tôi ghi nhận địa phương đã xử lý xong “vồng khoai”, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, không còn cảnh bị tai nạn giao thông như trước.

Riêng căn nhà xây đầu cầu trái phép của trưởng ấp vẫn còn nguyên vẹn và một cánh cửa của căn nhà được mở hướng ra ngoài chiếm một phần mặt đường có nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Theo một vị cán bộ địa phương: “Do không ngăn chặn từ đầu nên ông Thiện đã xây nhà xong. Bây giờ, xã không xử lý được vì thẩm quyền là của huyện”.

Xã Phú Mỹ là địa phương có trên 85% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Bà con rất mong chính quyền địa phương cũng như ngành chức năng xử lý triệt để việc xây nhà trái phép đầu cầu dễ gây ra tai nạn giao thông nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá