Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của anh Nguyễn Cảnh Phước, trú tại 34 Mạc Đĩnh Chi (Đa Kao, quận I, TPHCM) kiến nghị sự việc: Ông Nguyễn Cảnh Lộc (bố anh Phước) từng có công nuôi giấu một số lãnh đạo của Đảng trong hai cuộc kháng chiến, vì thế năm 1979 gia đình anh được cấp căn nhà 34 Mạc Đĩnh Chi (nhà dạng biệt thự) theo tiêu chuẩn gia đình có công với Cách mạng.

Năm 1988, gia đình anh Phước đã nhập hộ khẩu cho chị Trần Song Thụy Bảo Châu vào nhà 34 Mạc Đĩnh Chi để người cháu họ này (khi đó 13 tuổi) được học tại đây.

Năm 2002, chị Châu đã làm giấy thoả thuận, trong đó đề cập việc anh Nguyễn Cảnh Phước được toàn quyền làm mọi thủ tục liên quan đến nhà 34 Mạc Đĩnh Chi và cam kết không tranh chấp, khiếu nại về mọi vấn đề liên quan đến căn nhà trên.

Tuy nhiên, khi nhà 34 Mạc Đĩnh Chi nằm trong diện được mua nhà theo Nghị định 61/CP, gia đình chị Châu lại cho rằng mình có quyền được mua gần một nửa căn nhà này.

Đầu năm 2008, UBND TPHCM ban hành quyết định chấp thuận cho chị Châu được mua gần một nửa nhà 34 Mạc Đĩnh Chi. Tháng 4-2011, Cty Quản lý Kinh doanh nhà TPHCM đã chia gần nửa căn nhà trên cho chị Bảo Châu. Anh Phước đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên tới UBND TPHCM kiểm tra sự việc, giải quyết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá