Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của ông Bùi Văn Hiền, thương binh hạng 1/4, trú tại xã Đông Á (Đông Hưng, Thái Bình), kiến nghị sự việc đền bù chưa thỏa đáng khi giải phóng mặt bằng tại địa bàn.

Cụ thể, năm 2007, việc nâng cấp, mở rộng quốc lộ 39/2 đi qua địa bàn huyện Đông Hưng được tiến hành. Tuy nhiên, trong quá trình thu hồi đất, cấp có trách nhiệm của huyện Đông Hưng, xã Đông Á đã không thực hiện đúng Luật Đất đai, cách tính đền bù cũng áp đặt một chiều nên 4 năm qua việc đền bù, GPMB cho các hộ dân trên vẫn chưa giải quyết xong.

Ngày 6-8-2011, đại diện tổ công tác GPMB Quốc lộ 3/2 của huyện Đông Hưng đã tiến hành họp về việc niêm yết công khai phương án, dự toán bồi thường, có mời 2 đại diện các hộ dân bị thu hồi đất tham gia. Việc mời 2 hộ dân trên với tư cách đại diện bị các hộ dân phản đối, họ cho rằng, đó là cách để hợp lý hóa việc công khai phương án đền bù. Sau đó, UBND xã Đông Á đã ra thông báo xác định 2 hộ dân chỉ tham gia cuộc họp với tư cách cá nhân, không đại diện cho các hộ dân. Tuy nhiên, phương án đền bù tại cuộc họp trên vẫn được thực thi, các hộ dân tiếp tục kiến nghị nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên tới UBND huyện Đông Hưng kiểm tra sự việc, giải quyết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá