Nhắn tin

TP - Báo Tiền Phong nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hằng (SN 1958, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội).

Trong đơn, bà Hằng trình bày: Từ tháng 11-2002, gia đình bà được Hội đồng Phân phối nhà và đất tỉnh Hà Tây (trước đây) phân cho lô đất 49m2 tại khu vực ao nông sản thực phẩm Hà Đông; để đổi lại lô đất của gia đình bà tại số 1 B6 ngõ 2 Quang Trung (quận Hà Đông) theo quy hoạch làm đường.

Mặc dù đã nộp tiền quyền sử dụng lô đất được phân trên, song đến nay gia đình bà Hằng vẫn chưa nhận được đất. Lý do: Một hộ dân khác được cấp đất bên cạnh lô đất của bà là ông Nguyễn Hải Hàm đã xây dựng nhà tạm, lấn sang toàn bộ lô đất nhà bà Hằng.

Chín năm qua, bà Hằng đã gửi đơn kêu cứu đi nhiều nơi. UBND quận Hà Đông nhiều lần có văn bản xin ý kiến Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội về việc cưỡng chế, phá dỡ nhà tạm của ông Hàm, trả lại đất cho gia đình bà Hằng.

Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Trong khi đó, gia đình bà Hằng là gia đình chính sách, chồng bà là bệnh binh loại 1, mất 81% sức khỏe và hiện không có nhà ở ổn định…

Tiền Phong kính chuyển nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Hằng đến UBND quận Hà Đông; Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường TP Hà Nội, đề nghị chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá