Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của bà Vũ Thị Dung và ông Đỗ Trọng Tính, trú tại thôn Làng Mới (Đại Thắng, Vụ Bản, Nam Định) kiến nghị sự việc:

Bà Dung, ông Tính là giáo viên tham gia dạy giáo dục thường xuyên tại xã Đại Thắng từ năm 1971 đến năm 2003, từng được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen vì có thành tích tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tuy nhiên, khi nghỉ dạy năm 2003, bà Dung và ông Tính đều không được hưởng bất cứ chế độ gì.

Cuối năm 2003, họ viết đơn phản ánh quá trình công tác trên 30 năm của mình, được cán bộ lãnh đạo Trường Bổ túc văn hoá xã Đại Thắng và một số đồng nghiệp cùng công tác qua các thời kỳ xác nhận, đồng thời đề nghị cấp có trách nhiệm giải quyết quyền lợi cho bà Dung, ông Tính. Đơn này được UBND xã Đại Thắng chứng thực chữ ký của những người xác nhận là đúng.

Tuy nhiên, trong vài năm liền đề nghị trên của bà Dung, ông Tính chưa được giải quyết. Đến năm 2007, Phòng Giáo dục huyện Vụ Bản đã xác minh sự việc tại xã Đại Thắng và báo cáo rằng việc bà Dung, ông Tính tham gia dạy bổ túc văn hoá và xoá mù chữ là theo sự trưng tập của địa phương, có sự thoả thuận giữa hai bên.

Căn cứ xác minh này và một số văn bản khác, Sở GD&ĐT Nam Định đã báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Bộ GD&ĐT là bà Dung, ông Tính không phải viên chức, công chức nhà nước nên sau khi nghỉ không có chế độ hưu và các khoản trợ cấp nào khác. Bà Dung, ông Tính tiếp tục kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên tới UBND tỉnh Nam Định, Bộ GD&ĐT.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá