Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của một số công dân trú tại thị trấn Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh) kiến nghị sự việc: Thầy giáo Nguyễn Xuân Hiểu (thầy giáo cũ của những công dân trên) hiện sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp tại thôn Trác Bút (thị trấn Chờ).

Vài năm trước, thầy Hiểu cho con trai (anh Nguyễn Văn Huê, có vợ là con liệt sĩ) một phần đất trong ngôi nhà này, nhưng khi anh Huê xây nhà thì bị hàng xóm kiện đã lấn chiếm rãnh nước thuộc đất công.

UBND thị trấn Chờ yêu cầu anh Huê dừng thi công để xem xét, nhưng sau 3 năm vẫn bỏ lửng sự việc khiến gia chủ khổ sở vì công trình dở dang.

Tháng 10/2014, thầy giáo Hiểu kiến nghị sự việc tới UBND huyện Yên Phong. Tháng 11/2014, Phòng TN&MT huyện Yên Phong có văn bản xác định diện tích thực tế nhà thầy giáo Hiểu bị thiếu gần 5 m2 so với giấy tờ gốc. Trong khi đó, nhà đất của người hàng xóm trước đây kiện gia đình thầy giáo Hiểu lại lấn chiếm đất công gần 40 m2 nhưng đã xây được nhà tầng. Tuy vậy, đến nay, gia đình anh Huê vẫn chưa được làm nhà.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên đến UBND thị trấn Chờ, Phòng TN&MT huyện Yên Phong kiểm tra, xem xét. 

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: CLB Hà Nội tiệm cận ngôi vương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá