Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của các ông Phạm Văn Sang và Phạm Hữu Nguyên, đại diện cho dòng họ Phạm, trú tại thôn Lai Xá (xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) kiến nghị sự việc:

Từ khi thành lập HTX Nông nghiệp thôn Lai Xá năm 1960, dòng họ Phạm đã gửi 6 sào 6 thước ruộng (có chứng thực đăng bộ của tỉnh Hà Đông) vào HTX Nông nghiệp thôn Lai Xá. Qua đó, theo thỏa thuận, hằng năm HTX Nông nghiệp thôn Lai Xá chi trả hoa lợi là 50 kg thóc nếp để dòng họ Phạm duy trì giỗ Tết. Việc chi trả này được thể hiện bằng văn bản, thực hiện từ năm 1960-2007, nhưng đến năm 2008 HTX Nông nghiệp thôn Lai Xá đã dừng việc trả hoa lợi cho dòng họ Phạm.

Đại diện dòng họ Phạm kiến nghị sự việc: Ngày 29/9/2014, UBND xã Kim Chung có văn bản (số 137) trả lời: Năm 2008, khi xây dựng Khu đô thị mới Kim Chung-Di Trạch đã thu hồi một số đất, trong đó có diện tích đất dòng họ Phạm trước đây đã nộp vào HTX Nông nghiệp thôn Lai Xá nên đơn vị này không thể chi trả hoa lợi được nữa. Dòng họ Phạm cho rằng, nếu đất đai bị thu hồi thì họ phải được hưởng đền bù, nhưng đến nay đề nghị này chưa được giải quyết.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên đến UBND xã Kim Chung, UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, xem xét. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá