Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của bà Hoàng Thị Hoa, trú tại số nhà 47 phố Lò Đúc (phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) kiến nghị sự việc:

Năm 1958, gia đình bà Hoa thuê một căn nhà tại 47 phố Lò Đúc của cụ Nguyễn Thị Sụi. Năm 1973, cụ Sụi nhập hộ khẩu cho cháu là bà Lưu Thị Ngôn cùng anh Nguyễn Việt Hùng (con bà Ngôn) về nhà 47 Lò Đúc. Năm 1974 cụ Sụi mất, anh Hùng có chúc thư của cụ Sụi cho thừa kế căn nhà. Năm 1988, bà Hoa mua căn nhà trong số nhà 47 Lò Đúc của mẹ con bà Ngôn, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Năm 1993, bà Nguyễn Thị Hạp và Nguyễn Thị Cua là cháu cụ Sụi khởi kiện đòi thừa kế nhà 47 Lò Đúc. Trong nhiều năm, vụ việc đã trải qua các phiên xử sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm rồi tái thẩm của các cấp tòa có thẩm quyền, nhưng vẫn chưa giải quyết được người thừa kế nhà 47 Lò Đúc nên chuyển vụ việc xét xử lại từ đầu. Bà Hoa cho rằng, hai bà Hạp và Cua vẫn chưa đưa ra được bằng chứng để thể hiện mình là người được thừa kế nhà 47 Lò Đúc, nên đề nghị đình chỉ vụ án xét xử lòng vòng trong thời gian qua để công nhận quyền thừa kế hợp pháp của anh Hùng.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên đến TAND quận Hai Bà Trưng, TAND thành phố Hà Nội kiểm tra, xem xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá