Nhắn tin ngày 3/10

TP - Tiền Phong nhận được đơn của những hộ gia đình là cán bộ, công chức đang làm việc và đã nghỉ hưu của trường Đại học Nội vụ Hà Nội (quận Tây Hồ, Hà Nội) kiến nghị sự việc:

Hiện nay, điện nước của khu tập thể Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vẫn dùng chung với nhà trường. Ngày 6/7/2016, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ban hành Thông báo cho biết nguồn điện nước của trường sử dụng bị quá tải dẫn đến phải sửa chữa, thay thế lớn nên cần điều chỉnh mức thu mới. Với tiền điện (áp dụng từ 1/6/2016) sẽ thu 4.000 đồng/kW đối với các hộ gia đình và các dịch vụ kinh doanh; 3.000 đồng/kW đối với khu ký túc xá học sinh, sinh viên. Tiền nước (áp dụng từ 1/7/2016) thu 50.000 đồng/người. Theo các hộ gia đình, khi tìm hiểu qua Cty Điện lực Tây Hồ thì trạm biến thế tại khu vực này vẫn thừa công suất sử dụng, qua đó họ thấy lý do nhà trường tăng giá điện là chưa hợp lý; trong khi đó giá nước cũng được tăng hơn gấp đôi. Họ đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được nhà trường chấp thuận.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên tới Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Cty Điện lực Tây Hồ, UBND quận Tây Hồ kiểm tra, xem xét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng