Nhân viên ngân hàng Nông nghiệp mua dứa ủng hộ nông dân

TPO - Đồng cảm với bà con nông dân, hàng trăm nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) tại Hà Nội sáng nay 22/6 đã mua dứa cho bà con nông dân Thanh Hoá với phương châm "mỗi trái dứa một tấm lòng".

Việc đặt mua đã được thực hiện một vài ngày trước và sáng sớm nay 22/6, dứa đã được chuyển từ Nông trường Hà Trung (Thanh Hoá) đến trụ sở của Agribank chi nhánh Trung Yên trên đường Lê Văn Lương Hà Nội.
Nhân viên ngân hàng Nông nghiệp mua dứa ủng hộ nông dân - ảnh 1 Dứa được vận chuyển ra Agribank Trung Yên từ tờ mờ sáng
Bạn Trần Đức Anh - Bí thư chi đoàn của Chi nhánh ngân hàng này cho biết, qua thông tin báo chí, lãnh đạo, nhân viên ngân hàng biết dứa đang chín mà nông dân rất khó khăn tiêu thụ nên đã phát động phong trào "mỗi trái dứa 1 tấm lòng".
"Hầu hết toàn bộ 123 cán bộ của chi nhánh đều đăng ký mua. Chúng tôi còn kêu gọi thêm 3 chi nhánh bạn và vài khách hàng của chi nhánh đăng ký mua. Số dưa mua sáng nay là hơn 2,5 tấn và  có thể triển khai tiếp" - anh Đức Anh nói.
Nhân viên ngân hàng Nông nghiệp mua dứa ủng hộ nông dân - ảnh 2 Các đoàn viên thanh niên ngân hàng Agribank có một buổi sáng ý nghĩa
Anh Đức Anh cho hay, bà con nông dân và Nông trường Hà Trung không có quan hệ tín dụng nhưng có điểm chung là hoạt động về lĩnh vực nông nghiệp nên rất muốn chung tay cùng bà con.
Như Tiền Phong đưa tin, hiện nay, nhiều khu vực miền Trung, trong đó có khu vực chuyên canh cây dứa tại Nông trường Hà Trung (nay là Công ty TNHH Nông công nghiệp Hà Trung) dứa chín trên diện rộng, giá thấp, khó tiêu thụ. Để hỗ trợ nông dân, Báo Tiền Phong đang phối hợp cùng nông trường vận động hỗ trợ nông dân tiêu thụ theo đơn hàng và bán lẻ tại Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng