Nhặt được hơn 70 triệu đồng, nam sinh trả lại người mất

TPO - Chiều 12/9, trên đường đi học về đến khu vực xã Đông Tân, TP. Thanh Hóa, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân nhặt được một chiếc túi xách của phụ nữ có nhiều tài sản phía trong.

Nhặt được hơn 70 triệu đồng, nam sinh trả lại người mất

Cụ thể, sau khi nhặt được túi xách, khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền, nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Đúng lúc đó, chủ nhân của chiếc túi đựng số tài sản này đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Trước  sự chứng kiến của một giáo viên, Minh đã bàn giao chiếc túi xách trên cho người bị mất.

Nhặt được hơn 70 triệu đồng, nam sinh trả lại người mất - ảnh 1 Học sinh Nguyễn Bình Minh (ngồi giữa bên trái) kể lại sự việc

Ngày 13/9, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn là chủ nhân của chiếc túi xách, cho biết: Chiều qua, trong lúc chị Oanh đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn, thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón về nhà. 

Đến lúc gặp được người thân, chị Oanh  lên xe máy và đã bỏ quên chiếc túi xách ở chỗ mình ngồi. Khi về đến nhà (cách địa điểm bỏ quên túi khoảng hơn 2km), chị Oanh mới phát hiện mình không cầm chiếc túi. Ngay lập tức, chị và người thân vội vã quay trở lại để đi tìm, thì gặp được em Nguyễn Bình Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường học để báo cáo thầy, cô giáo.

“Trong chiếc túi xách của tôi có 71 triệu đồng, điện thoại di động và giấy tờ tùy thân quan trọng. Khi gặp được cháu, nghe tôi trình bày sự việc, thì cháu đã không ngần ngại gì, mà lập tức trả lại cho tôi. Tôi mừng quá nên định tặng cháu một ít tiền để tỏ lòng biết ơn của mình, nhưng nhất định cháu không lấy. Cùng lúc đó, có một cô giáo của nhà trường đi qua và dừng lại hỏi xem chuyện gì. Khi nghe tôi trình bày sự việc, cô giáo ấy cũng đồng ý để cháu giao lại số tài sản cho tôi”- chị Oanh cho biết thêm.

Thầy giáo Lê Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân (TP.Thanh Hóa), cho biết: Sáng 13/9, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản cho chị ấy. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được, đúng là của chị Oanh. Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em Nguyễn Bình Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần sau, để khuyến khích học sinh toàn trường noi theo tấm gương của em Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng