Nhặt ve chai lo chạy thận cho con

TP - Bốn năm qua, kể từ khi cùng Huỳnh Văn Tốt ra Đà Nẵng điều trị lâu dài, bà Đào Thị Cam (50 tuổi, Tịnh Long, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) luôn chứng kiến con mình phải gồng mình chống lại với bệnh tật.

Nhặt ve chai lo chạy thận cho con

Nhặt ve chai lo chạy thận cho con - ảnh 1

“Bệnh của Tốt có biểu hiện từ năm lớp 11, da bắt đầu ngả vàng. Gia đình đưa Tốt lên bệnh viện huyện, rồi tỉnh điều trị. Khi đó thiết bị y tế của tỉnh còn hạn chế nên các bác sỹ khuyên gia đình chuyển Tốt vào bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh để có máy chạy thận tốt hơn. Tại đây, bác sỹ kết luận Tốt bị suy thận mãn giai đoạn 3, muốn chữa phải điều trị lâu dài cùng chi phí rất cao. Nhà nghèo, lại đông con nên tôi đành mang con về Đà Nẵng điều trị”- bà Cam kể. Bà Cam cho biết, trước khi phải nghỉ học, Huỳnh Văn Tốt là học sinh giỏi toàn diện suốt 11 năm. Có lần, vừa điều trị từ bệnh viện tỉnh về, Tốt đã nằng nặc đòi đến lớp. Nhiều hôm ngồi học Tốt gục xuống vì kiệt sức nhưng vẫn cố nghe bài giảng. Được một thời gian, cô giáo và bạn bè khuyên nhiều lần Tốt mới chịu nghỉ học để chữa bệnh.

Để có tiền chữa bệnh cho con, 4 năm qua bà Cam phải bán đất ở quê, chỉ chừa lại căn nhà cấp 4 cho hai đứa con nhỏ và người chồng bị bệnh thần kinh tọa ở. Tại bệnh viện, ban ngày bà Cam trông con, tối đến lại tranh thủ đi nhặt ve chai trong bệnh viện để gom góp thêm tiền chữa bệnh cho con. Được biết, mỗi tuần Tốt phải chạy thận 3 lần với chi phí 200.000 đồng/lần. Như vậy, mỗi tháng người mẹ nghèo phải có trên dưới 2 triệu đồng để tiếp tục hành trình chữa bệnh cho con. Nhắc đến tiền lo chạy chữa cho con, bà nói: “Tiết kiệm dữ lắm, tôi và người con ở quê đang học lớp 12 phải làm cật lực mới mong có tiền để Tốt chữa bệnh. Nghĩ mà thương em của Tốt, năm cuối cấp rồi mà vẫn phải tranh thủ đi phụ hồ kiếm tiền gửi ra cho anh”.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc giúp đỡ Huỳnh Văn Tốt. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá