DMCA.com Protection Status

Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô

TPO - Mương thoát nước Yên Hòa (khu vực nằm giữa tuyến đường Mạc Thái Tổ thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại, khu vực này đang xảy ra tình trạng ô nhiễm bởi rác thải.

 
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 1 Đi dọc tuyến mương này, ít người có thể nhận ra đây là công trình được xây dựng mang ý nghĩa r ất quan trọng với Thủ đô Hà Nội đó là công trình kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/2014). 
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 2 Tuyến mương này nhiều đoạn bị phủ kín bởi cây cỏ um tùm, phía dưới mương nước đặc quánh với đủ các loại rác thải.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 3 Những người dân sống ven tuyến sông này cho biết, nguyên nhân là do nước thải sinh hoạt bị đổ thẳng. Bên cạnh đó là tình trạng nhiều người dân thiếu ý thức ngang nhiên vứt các túi rác xuống mương.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 4  Mặc dù thường xuyên có lực lượng công nhân đến dọn nhưng không được giải quyết triệt để.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 5 Vào những ngày nắng nóng như hiện tại, tuyến mương này bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 6 Nhiều đoạn rác ứ đọng bốc mùi rất khó chịu.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 7 Thậm chí, ngay cả một số bồn hoa trên bờ sông cũng bị nhiều người dân đổ trộm các loại rác thải sinh hoạt như thế này.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 8 Lòng sông đặc quánh ứ đọng rác thải đen kịt, nước thải cũng không thể lưu thông được.
Nhếch nhác công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 9 Theo phản ánh của người dân, sau những ngày có mưa lớn ở Hà Nội, dòng sông này lại xuất hiện nhiều rác thải, dòng nước chuyển hẳn sang màu đen kịt, bốc mùi hôi thối đến nghẹt thở khi nắng lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng