Nhiều bar Hà Nội đóng cửa, một số karaoke vẫn hoạt động

TP - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, hầu hết quán bar, karaoke trên địa bàn đều đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số quán karaoke vẫn đón khách.

Quận Hoàn Kiếm vận động các quán bar tập trung đông người tại phố cổ đóng cửa
Quận Hoàn Kiếm vận động các quán bar tập trung đông người tại phố cổ đóng cửa

Ngày 15/3, khu vực các phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Mã Mây… vốn đông nghẹt khách nước ngoài ngồi uống bia nay chỉ lác đác vài du khách đi lại. Anh Quý (chủ một quán café ca nhạc trên phố Hàng Buồm) cho biết, hoạt động của quán từ Tết ra đã rất ế ẩm nên quán chỉ mở 3 ngày cuối tuần cả tháng nay. “Đến ngày 14/3, chính quyền có yêu cầu nghỉ đến hết tháng 3 nên tôi đã báo quản lý sắp xếp, chuẩn bị thông báo, niêm phong hàng hóa để nghỉ luôn trong tối cùng ngày”, anh Quý nói.

Bà Trần Thị Nga, Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm nói rằng, mấy ngày nay bà liên tục đi kiểm tra, rà soát, vận động các hộ kinh doanh chấp hành yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội về công tác chống dịch. Đến nay, 40 thông báo được gửi đến các chủ cơ sở café ca nhạc, các nhà hàng ăn đông người cũng được vận động tạm nghỉ, 5 di tích đã ngừng phục vụ du khách.

Theo bà Nga, để các hộ kinh doanh chủ động đóng cửa, không chỉ sử dụng mệnh lệnh hành chính, mà còn phải vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức cho họ. Hai quán bar lớn, ở phố Tạ Hiện và quán Opera (phố Lương Ngọc Quyến), đều đã ngừng hoạt động cả tuần nay. Đây là 2 địa điểm thu hút giới trẻ và du khách nước ngoài. Đến nay, 2 quán này và hàng chục quán café ca nhạc trên địa bàn đã đóng cửa hoàn toàn.

Tại các quận Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm…, hoạt động triển khai thực hiện đóng cửa các cơ sở bar, karaoke, game online đã được thực hiện. Quận Bắc Từ Liêm đã vận động người dân hoãn tiệc liên hoan 26 đám cưới, chuyển thành hình thức báo hỉ.

Một vài quán karaoke vẫn hoạt động

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội có những quán karaoke nghiêm túc thực hiện, nhưng cũng không thiếu nơi vẫn hoạt động bình thường, thậm chí trưng biển thông báo đóng cửa nhưng bên trong vẫn ca hát rộn ràng. Theo khảo sát của phóng viên Tiền Phong ngày 5/3 tại các khu phố Bùi Thị Xuân, Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng), Khương Trung (quận Thanh Xuân), Tân Mai, Hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai), một số quán vẫn mở cửa hoạt động nhưng không còn cảnh tấp nập như thường lệ.

Trên phố Khương Trung (Thanh Xuân), 3 quán karaoke liên tiếp nhau từ số 89 Khương Trung vẫn nhộn nhịp người ra vào. Ở cửa đón tiếp, các quán bố trí nhân viên đón khách, đỗ xe, và người nhận đặt phòng hát cho buổi tối. Trên phố Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng) quán Karaoke số 107, Karaoke 36 Summit, Karaoke 39 vẫn đón khách.

Trong vai một khách đến đặt phòng, phóng viên đến quán karaoke số 408 đường Trần Khát Chân, tại quầy lễ tân có hai nhân viên nam đón tiếp. Ngỏ ý muốn thuê phòng hát cho hoạt động buổi tối, nhân viên tên Hùng cho biết, quán vẫn hoạt động bình thường, muốn đặt phòng lớn nhỏ đều có. Khi được hỏi có bố trí nhân viên phục vụ tại bàn, người này khẳng định có đầy đủ. “Giá phòng là 390.000 đồng/giờ, nhân viên là 500.000 đồng/1ca (3 giờ hát)”, nhân viên tên Hùng nói.

Trên phố Hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai) san sát các quán karaoke kéo nửa cửa cuốn, trưng biển giống nhau “hưởng ứng phòng chống dịch Corona quán tạm nghỉ dọn dẹp tổng vệ sinh”. Tuy nhiên, khi thấy khách dừng trước cửa, nhân viên quán số 32 Hồ Đền Lừ lập tức đon đả chạy ra mời chào.

Ðà Nẵng tạm đình chỉ hoạt động dịch vụ massage, vũ trường

Ngày 15/3, UBND TP Ðà Nẵng quyết định tạm đình chỉ dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, massage từ 15/3 đến khi cơ quan y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch Covid-19 hoặc Chủ tịch UBND TP có văn bản hủy bỏ quyết định này.

            THANH TRẦN

Ðóng cửa rạp chiếu phim hết tháng  3

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, thành phố yêu cầu các quận, huyện thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3.                

Trường Phong

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng